Quật cường chẳng kém U20 Việt Nam, U20 Indonesia chia tay đầy tiếc nuối

07/03/2023 23:10 GMT+7 | Thể thao 360

Họ - những cầu thủ trẻ Đông Nam Á, đang để lại những ấn tượng sâu đậm ở đấu trường châu lục. Dù tiếc nuối, nhưng xin chúc mừng U20 Indonesia.

Thắng cả hai trận đầu tiên giống với U20 Việt Nam, U20 Uzbekistan chứng tỏ mình là đội bóng mạnh thực sự. Nhưng khác với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn, khả năng đi tiếp vào tứ kết của U20 Uzbekistan thực sự rộng mở khi đối thủ ở trận đấu cuối vòng bảng của họ chỉ là đội bóng đến từ Đông Nam Á - U20 Indonesia.

Nhìn cái cách mà U20 Uzbekistan nhập cuộc, không ít người đã sớm nghĩ về một kết cục thảm thương cho U20 Indonesia. Quả tình, với thể hình và thể lực vượt trội, đội bóng đang xếp đầu bảng A hành hạ đối thủ không hề thương tiếc. Chỉ có điều dù cho có được cho mình rất nhiều cơ hội ngon ăn, song rốt cuộc U20 Uzbekistan vẫn phải bước vào giờ nghỉ giữa hai hiệp mà "chưa xơ múi được gì".

Quật cường chẳng kém U20 Việt Nam, U20 Indonesia chia tay đầy tiếc nuối - Ảnh 1.

Ở hiệp đấu đầu tiên, U20 Uzbekistan có ít nhất 3 cơ hội cực kỳ ngon ăn, và đáng tiếc nhất là ở phút thứ 30, khi Akhrorov có pha kết thúc cận thành trong tư thế cực kỳ trống trải. Tuy nhiên bóng không thể vào lưới khi tìm đến trúng đầu cầu thủ phòng ngự U20 Indonesia chơi cực kỳ lăn xả.

Hiệp 2 bắt đầu với hàng loạt cơ hội mà U20 Uzbekistan, mà quả tình là phải có một sự may mắn phi thường bên cạnh tinh thần chiến đấu quật cường của các cầu thủ trẻ Indonesia mới có thể giữ được cho mành lưới của họ còn nguyên vẹn.

Quật cường chẳng kém U20 Việt Nam, U20 Indonesia chia tay đầy tiếc nuối - Ảnh 2.

Cần thắng U20 Uzbekistan ít nhất 2-0 mới có thể lấy vé vào tứ kết, rốt cuộc các cầu thủ trẻ Indonesia đã không thể đạt được mục tiêu của mình, bị loại với 2 điểm kém hơn U20 Việt Nam, song tinh thần chiến đấu như những chiến binh của họ xứng đáng với mọi sự tôn vinh cao quý nhất.

Cả hai đội bóng Đông Nam Á tham dự VCK U20 châu Á năm nay đều đã đi đến cuối cuộc hành trình, song cả U20 Việt Nam lẫn Indonesia đều nhận được rất nhiều sự nể phục đến từ đối phương - cả những đối thủ mà họ từng thắng, cho đến những đối thủ mà họ để thua hoặc cầm hòa thành công. Tỷ số: U20 Uzbekistan 0-0 U20 Indonesia

Ngô Trà - Ảnh: AFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm