Quàng Văn Cường thắng chặng đầu tiên Tour xe đạp về nông thôn An Giang 2017

10/05/2017 21:47 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Sáng 10/5 tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), tay đua gốc thủ đô trong màu áo đội chủ nhà Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đã khiến nhiều người nhớ đến tên mình khi là người mặc Áo vàng ngay chặng đua đầu tiên.

Chặng 1 có lộ trình vòng quanh đường Nguyễn Tất Thành (TP Buôn Ma Thuột) với chiều dài 38km. Ở chặng đua này, tay đua đang thuộc biên chế đội tuyển trẻ quốc gia đã chứng tỏ sức mạnh của mình. Quàng Văn Cường ngay từng những vòng đấu đầu tiên đã bức tốp  ra đi một mình để tạo ra khoảng cách với tốp đông còn lại với trên 30 giây cách biệt. Từ đó, tay đua thuộc biên chế An Giang nay luôn đi một mình và bỏ xa tốp đông còn lại. Diễn biến ấy được duy trì cho đến vòng đấu cuối cùng và trở thành người cán đích đầu tiên thắng chặng sau 49 phút 27 giây và tạm thời giữ chiếc Áo vàng.

Quàng Văn Cường thắng chặng đầu tiên Tour xe đạp toàn quốc Về nông thôn An Giang 2017. Ảnh: Quốc Tài
Quàng Văn Cường thắng chặng đầu tiên Tour xe đạp toàn quốc Về nông thôn An Giang 2017. Ảnh: Quốc Tài

Các cuộc tấn công nhằm tách tốp ra đi của các tay đua trẻ có phong độ tốt hiện nay như như Nguyễn Minh Luận (Premium Cycling Vĩnh Long), Nguyễn Nhật Nam (Calytos Đồng Tháp), Cao Trung Hiếu (Quân Khu 7) đều không thành công do bị các tay đua đến từ ê-kip bắt lại nhằm giữ khoảng cách an toàn cho Quàng Văn Cường.

Tại đích đến, Nguyễn Minh Luận đã rút thắng thắng Yoeun Phi Yuth (trẻ Cam-pu-chia) để giành hạng nhì, tốc độ trung bình đạt 42km/h.

Tour xe đạp về nông thôn An Giang lần thứ 22 diễn ra từ ngày 10/5 xuất phát tại Tp Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và kết thúc vào ngày 19/5 tại TP Long Xuyên (An Giang). Với sự tham gia của 10 đội và hơn 90 tay đua, với ́ tổng giải thưởng 450 triệu.

Ngoại binh thắng thế ở giải xe đạp lớn nhất Việt Nam

Ngoại binh thắng thế ở giải xe đạp lớn nhất Việt Nam

Tay đua điển trai người Lào gốc Pháp Alex Phounsavath đã lại khiến truyền thông Việt Nam phải nhắc đến anh thêm một lần nữa khi sáng 30-4, Alex đã chính thức khoác Áo vàng chung cuộc Giải xe đạp HTV 2017.

Sáng mai (1/5), đoàn đua tiếp tục thi đấu chặng 2 từ TX Gia Nghĩa (Đắk Nông) đi TX Đồng Xoài (Bình Phước).

Quốc Tài

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm