Quảng Ninh tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch kích cầu du lịch 2020

13/05/2020 21:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 13/5, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020 sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Khoảng 300 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lưu trú, nhà hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tham gia hội nghị.

Quảng Ninh: Từ ngày 4/5, vịnh Hạ Long sẽ tổ chức đón khách trở lại

Quảng Ninh: Từ ngày 4/5, vịnh Hạ Long sẽ tổ chức đón khách trở lại

Ngày 30/4, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long cho hay sẽ tổ chức trở lại hoạt động đón khách tham quan, du lịch trên vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long từ ngày 4/5.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã cùng thảo luận những biện pháp để thúc đẩy thị trường du lịch nội địa, cạnh tranh với các điểm du lịch khác trong cả nước.

Đặc biệt, các đơn vị thống nhất việc giảm giá các dịch vụ từ 30-50% và đưa ra các sản phẩm mới để thu hút khách du lịch tới Quảng Ninh; thành lập liên minh kích cầu du lịch Quảng Ninh với sự tham gia 62 tàu du lịch...

Theo bà Nguyễn Thị Trực, Phó ban thường trực Liên minh kích cầu du lịch Quảng Ninh, chương trình kích cầu gồm 3 nhóm: Thứ nhất là tour trọn gói 3 ngày 2 đêm đón khách từ các sân bay và nội thành Hà Nội, chương trình trọn gói đã bao gồm tất cả các dịch vụ; Nhóm thứ 2 là khách đi bằng các phương tiện khác đến với Hạ Long, Quảng Ninh; Gói thứ ba là gói combo xe và phòng đến với Hạ Long, Quảng Ninh.

Trong các chương trình này, 3 sản phẩm điểm nhấn là Yên Tử, ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long và trải nghiệm suối khoáng nóng ở thành phố Cẩm Phả.

Chú thích ảnh
Vịnh Hạ Long. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhấn mạnh: Việc cần nhất bây giờ là các doanh nghiệp cần đoàn kết thực hiện chương trình kích cầu hùng mạnh và kiên quyết mục tiêu không vì giảm giá, vì kích cầu mà giảm chất lượng, làm xấu hình ảnh du lịch Quảng Ninh.

“Chúng tôi mong muốn ngành du lịch khởi động lại theo đúng nghĩa của nó với nguyên tắc giảm giá, khuyến mại nhưng chất lượng phải tương đương với giá trị thật. Như vậy người dân có thể quay trở lại cuộc sống bình thường, phát triển các sản phẩm dịch vụ, du lịch trong đợt hè này để phát triển kinh tế xã hội đồng bộ hơn đóng góp cho ngành và cho tỉnh Quảng Ninh” - ông Đặng Huy Hậu cho biết thêm.

Năm 2019, Quảng Ninh thu hút trên 14 triệu lượt du khách, trong đó khách quốc tế đạt 5,749 triệu lượt, tăng lần lượt là 14% và 15% so với năm trước.

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm