Quảng Ninh: cuối năm 2018 sẽ tôn tạo xong chùa Trung Tiết

04/06/2018 10:57 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết: vào ngày 2/6 vừa qua, lễ cất nóc Tam bảo chùa Trung Tiết (xã An Sinh, TX Đông Triều) đã được tổ chức.

Là công trình quan trọng của chùa Trung Tiết, kiến trúc Tam bảo của chùa được làm bằng gỗ tốt với mặt bằng hình chữ Đinh. Dự kiến, sau khi cất nóc phần Tam bào, việc trùng tu chùa Trung Tiết sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Chú thích ảnh
Phối cảnh chùa Trung Tiết sau khi tôn tạo

Chùa Trung Tiết nằm trong quần thể Di tích quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ các vua Trần. Đây là nơi thờ Đặng Tảo và Lê Chung, 2 vị quan thân cận của vua Trần Anh Tông, và giữ một vị trí quan trọng trong quần thể.

Dự án đầu tư xây dựng công trình Bảo tồn, tôn tạo di tích chùa Trung Tiết được khởi công vào tháng 5/2017, do tỉnh Đông Triều làm chủ đầu tư với kinh phí 79 tỷ đồng (được huy động từ nguồn vốn xã hội hóa). Dự án có tổng diện tích 2,55ha, gồm nhiều hạng mục như tam quan, tam bảo, nhà mẫu, đền thờ nhà tăng, nhà khách, sân vườn và một số công trình phụ trợ...

Trùng tu, tôn tạo hệ giếng cổ hàng nghìn năm tuổi tại Quảng Trị

Trùng tu, tôn tạo hệ giếng cổ hàng nghìn năm tuổi tại Quảng Trị

Trung tâm Bảo tồn di tích và danh thắng Quảng Trị cho biết, đơn vị đang tích cực trùng tu, tôn tạo công trình hệ thống giếng cổ hàng nghìn năm tuổi ở xã Gio An, huyện Gio Linh.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm