Quảng Ninh: 18 thí sinh tham dự Vòng chung kết Người đẹp Hạ Long 2020

10/11/2020 20:29 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Vòng chung kết cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020 đang diễn ra tại 2 địa điểm là Tuần Châu (TP Hạ Long) và huyện đảo Cô Tô.

Hoa hậu Việt Nam 2020: 'Điểm danh' dàn người đẹp 10X 'gây sốt' cộng đồng mạng

Hoa hậu Việt Nam 2020: 'Điểm danh' dàn người đẹp 10X 'gây sốt' cộng đồng mạng

Hai nàng hậu Tiểu Vy - Lương Thuỳ Linh sinh năm 2000 có lẽ là hình mẫu hướng tới của nhiều cô gái 10X. Một nửa số thí sinh của VCK cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 năm nay thuộc thế hệ 10X, trong đó có những thí sinh sinh năm 2002. 

18 thí sinh xuất sắc nhất vượt qua các vòng tuyển chọn để tham dự Vòng chung kết cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020. Cùng với đó là những trải nghiệm tại Cô Tô qua các phần thi Người đẹp biển và Người đẹp Du lịch. Đây cũng là lần đầu tiên hoạt động này diễn ra tại Cô Tô.

Chú thích ảnh

Tại vòng chung kết, các thí sinh tham gia các phần trình diễn trang phục áo dài, áo tắm, dạ hội và phần thi ứng xử dành cho 5 thí sinh xuất sắc nhất. Bên lề cuộc thi chỉ diễn ra phần thi người đẹp du lịch thay vì nhiều phần thi phụ (người đẹp ảnh, người đẹp biển, người đẹp thân thiện) như những năm trước.

Chú thích ảnh

Trong những ngày thi Chung kết, 18 thí sinh sẽ được huấn luyện bởi các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong các cuộc thi sắc đẹp: Hoa hậu Bảo Ngọc, Siêu mẫu Hạ Vy, nhà báo Ngô Bá Lục... để hoàn thiện bản thân và tự tin bước vào Đêm Chung kết. 

Chú thích ảnh

Đêm Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 14/11 tại Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long). Chương trình với sự tham gia của 2 MC Danh Tùng và Thùy Linh, cùng các ca sĩ khách mời: Nhóm nhạc Oplus, ca sĩ - NSƯT Hoàng Tùng, Bảo Trâm, vũ đoàn Grammy...

Đêm chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh QTV3 của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, livestream trên fanpage QMG - Tin tức Quảng Ninh 24/7 và QTVtube.

Chú thích ảnh

Cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020 với chủ đề "Đăng quang và tỏa sáng” do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục chủ trì phối hợp tổ chức. Đây là sự kiện văn hóa quan trọng, hưởng ứng chủ trương kích cầu du lịch nội địa các tháng cuối năm 2020, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Người đẹp Hạ Long là cuộc thi được tổ chức lần đầu năm 1996. Đến nay, cuộc thi đã trở thành sự kiện văn hóa quan trọng của tỉnh, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên; phát huy vai trò nữ thanh niên Quảng Ninh trong xây dựng, phát triển cộng đồng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Đồng thời, thông qua cuộc thi nhằm quảng bá hình ảnh du lịch của Việt Nam nói chung, của Quảng Ninh và Hạ Long nói riêng đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Chú thích ảnh

Trải qua 24 năm, cuộc thi Người đẹp Hạ Long được tổ chức ngày càng quy mô, chuyên nghiệp và nhận được sự quan tâm, theo dõi, ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. 

Chú thích ảnh

Từ cuộc thi đã giới thiệu nhiều gương mặt đại diện cho tỉnh nhà tham gia tranh tài, tỏa sáng ở các đấu trường sắc đẹp trong nước và quốc tế. Nổi trội có thể kể đến: Người đẹp Hạ Long năm 2010 Trương Tùng Lan lọt top 10 Hoa hậu Việt Nam 2010, top 15 Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương; Người đẹp Hạ Long 2012 Lại Hương Thảo đại diện cho Việt Nam thi Hoa hậu Thế giới năm 2013; Người đẹp Hạ Long 2016 Vũ Thị Vân Anh lọt top 20 Hoa hậu Việt Nam 2016...

Thảo Anh. Ảnh: Hoà Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm