Quảng Nam sẽ có cầu thủ nhập tịch 'khủng'

19/03/2018 14:11 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn)- GĐĐH Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam vừa tiết lộ thông tin rất vui về nhà ĐKVĐ khi họ đang hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch cho ngoại binh Thiago và 3 ngày nữa, đội bóng xứ Quảng sẽ quyết định vụ tiền đạo Claudecir.

Ông Nguyễn Húp cho biết: “Thiago vừa làm xong giấy tờ kết hôn với một cô gái Việt Nam và chúng tôi đã hoàn tất hồ sơ xin nhập quốc tịch cho cậu ấy. Hồ sơ sẽ được gửi lên Bộ Tư pháp và có thể 1-2 tuần nữa sẽ có quyết định chính thức”.

Nếu Thiago nhập thành công quốc tịch (điều này rất dễ xảy ra), Quảng Nam sẽ có thêm một sự bổ sung chất lượng. Thiago đã nhiều năm chinh chiến ở V-League và cầu thủ này quá quen với môi trường Việt Nam. Ở trận Siêu Cúp QG trên sân Hàng Đẫy ngày mở màn mùa giải năm nay, Thiago đã là người có bàn thắng duy nhất mang lại cho Quảng Nam một khởi đầu suôn sẻ.

Với mục tiêu rất lớn trong mùa giải này là nếu không bảo vệ thành công chức vô địch thì cũng phải có huy chương, Quảng Nam rất cần một suất ngoại binh nhập tịch như Thiago trong hoàn cảnh Nguyễn Trung Đại Dương đã luống tuổi.

Ngoại binh Thiago (ngoài cùng bên phải) đang hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam. Ảnh: Bình Minh
Ngoại binh Thiago (ngoài cùng bên phải) đang hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam. Ảnh: Bình Minh

Trong khi đó, trả lời giới truyền thông về vụ Claudecir, ông Nguyễn Húp tiết lộ chân sút số 1 của họ mùa giải trước đã rất láu cá với CLB xứ Quảng. Sau mùa giải đại thành công, tiền đạo Brazil trở về nhà và Quảng Nam đã có văn bản triệu tập Claudecir 3 lần nhưng cầu thủ sinh năm 1989 không chịu sang.

Mãi đến khi V-League sắp khởi tranh, tiền đạo này mới sang năn nỉ Quảng Nam đền bù hợp đồng để ra đi. “Chúng tôi có hẳn một bản hợp đồng có chữ ký của Claudecir với một đội bóng khác trong khi cậu ta vẫn còn hợp đồng với Quảng Nam. Chúng tôi không muốn làm to chuyện bằng cách gửi đơn khiếu nại lên VFF mà chỉ nói cho VFF biết thôi.

Tôi nghĩ họ cũng là con người đi tìm kiếm miếng cơm cả thôi, nếu làm ồn ào lên thì cậu ấy sẽ bị cấm thi đấu, không có lợi gì cả. Giới truyền thông và nhiều người ủng hộ tôi làm đến nơi đến chốn nhưng tôi chỉ thông báo cho VFF đừng cho cậu ấy ký hợp đồng với bất cứ CLB nào trong mùa giải này, thế thôi”.

Quảng Nam FC để chế độ 'chờ' với tiền đạo Claudecir

Quảng Nam FC để chế độ 'chờ' với tiền đạo Claudecir

Thời gian qua, câu chuyện chân sút người Brazil tự ý phá hợp đồng với đội bóng đất Quảng, âm thầm "đi đêm" để sang chơi cho một CLB khác tại V-League, đã gây ồn ào sân cỏ Việt.

Về việc số tiền đền bù từ 500 nghìn USD xuống còn 200 nghìn USD, Claudecir cũng khó lòng đáp ứng yêu cầu của phía Quảng Nam. Với những động thái xuống nước thời gian qua, Claudecir có vẻ đã hối hận và cùng với việc nhập quốc tịch cho Thiago, không loại trừ khả năng Quảng Nam sẽ đăng ký cho tiền đạo Brazil thi đấu thời gian tới.

“3 ngày nữa chúng tôi sẽ thông báo chính thức quyết định của mình về trường hợp của Claudecir”, ông Nguyễn Húp nói.

B.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm