Quảng Nam: Lật đò làm 6 người mất tích, đã tìm thấy 2 thi thể

25/02/2020 21:55 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Lực lượng chức năng huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 6 người mất tích trong vụ lật đò trên sông Vu Gia.

Giây phút lật đò làm 4 người tử nạn

Giây phút lật đò làm 4 người tử nạn

Chỉ cách bờ khoảng 5m, cơn gió mạnh làm chiếc đò chao đảo, xoay vòng rồi lật úp xuống sông. Trong làn nước lạnh ngắt, chủ đò Nguyễn Thị Xuân lờ mờ nhận ra hai cánh tay trẻ con bám vào cổ mình.

Tối 25/2, ông Nguyễn Hữu Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc cho biết: Tính đến 19 giờ ngày 25/2, lực lượng chức năng huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã tìm và vớt được 2 trong 6 nạn nhân bị mất tích trong vụ chìm đò chiều cùng ngày. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 4 người mất tích còn lại.

Hai nạn nhân tìm thấy đã tử vong gồm: Nguyễn Thị Ái (34 tuổi) và Nguyễn Ánh Nguyên (5 tuổi), cùng trú tại xã Đại Cường, huyện Đại Lộc.

Còn lại 4 người đang mất tích được xác định là: Nguyễn Hoàng Ánh Viên, Nguyễn Đình Ba, Nguyễn Hữu Hoàng và một bé gái tên Huệ cùng ngụ tại thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường.

Ông Nguyễn Hữu Vũ cho biết thêm, thi thể 2 nạn nhân được tìm thấy cách nơi xảy ra vụ lật đò không xa và cách bờ sông khoảng 100 m. Nước ở khu vực xảy ra vụ tai nạn không quá sâu, nhưng do trời đã tối nên việc tìm kiếm đang gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, các lực lượng chức năng vẫn đang tổ chức tìm kiếm xuyên đêm cho đến khi nào tìm được nạn nhân cuối cùng.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ chìm đò. Ảnh: Trần Tĩnh – TTXVN

Được biết, bến đò ngang này được người dân thường xuyên qua lại để tăng gia sản xuất hình thành từ rất lâu giữa địa bàn huyện Đại Lộc và huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Từ trước đến nay, đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất khiến nhiều người thương vong. Đây cùng là đoạn sông cạn nên người dân có phần chủ quan khiến vụ việc đáng tiếc xảy ra. 

Trước đó, vào 15 giờ 30 phút chiều 25/2, một chiếc đò chở nhóm 10 người dân từ xã Đại Cường sang xã Đại Nghĩa (huyện Đại Lộc) trồng trọt thì bất ngờ bị lật trên sông Vu Gia.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng và người dân phát hiện, cứu vớt được 4 người đưa vào bệnh viện cấp cứu. Trong số 6 người bị mất tích có 4 người lớn và 2 trẻ em.

Chú thích ảnh
Lực lượng tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân trong vụ chìm đò. Ảnh: Trần Tĩnh – TTXVN
Chú thích ảnh
Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng Giám đốc công an tỉnh Quảng Nam tại hiện trường chỉ đạo tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: Trần Tĩnh – TTXVN

Ngay sau khi nhận được tin báo, đại diện chính quyền huyện Đại Lộc đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân.

Trần Tĩnh - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm