Quảng Nam FC 1-1 Sài Gòn FC: Mưa xuân ở Tam Kỳ

11/03/2018 05:15 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Đội bóng đất Quảng ra sân ngày khai màn V-League trong lất phất mưa  xuân. Áp lực của danh hiệu ĐKVĐ đã làm nặng nề đôi chân các cầu thủ Quảng Nam, nguyên cả hiệp 1 sự ì ạch là điều dễ nhận ra ở họ.

3 tân binh Trịnh Văn Hà, Ngô Đức Thắng,  Ngô Quang Huy  đã  được  HLV Hoàng  Văn  Phúc xếp đá chính, nhưng không thể hiện được nhiều. Sự vắng mặt của tiền vệ  Huy  Hùng đã làm cho tuyến giữa Quảng Nam không cầm được bóng, không  triển khai lối chơi được như ý muốn. Đội trưởng Đinh Thanh  Trung luôn bị theo sát, vậy nên các đường lên bóng tỏ ra đơn điệu.

Phía bên kia, HLV trẻ Tài Em cũng không dám đẩy quân lên cao. Đội bóng Sài thành ghìm đội hình đá thấp chặt chẽ, chờ thời cơ.

Cả hiệp đấu đầu tiên nhàn nhạt, khi một Quảng Nam chưa thoát khỏi sức ì và đối thủ của họ cũng bình bình trong cách chơi.

Quảng Nam FC đã có những điều chỉnh về con người sau giờ nghỉ giải lao, tiền vệ Phan Đình Thắng vào sân, và lối chơi của họ tốt hơn lên. Khi cả 2 đội đẩy tốc độ trận đấu ngay đầu hiệp 2, lập tức bàn thắng đã đến.

Hà Minh Tuấn là người ghi bàn cho đội chủ sân Tam Kỳ, còn Lê Hoàng Thiên đã gỡ hoà sau đó không lâu cho các vị khách đến từ Sài Gòn.

Không có quá nhiều những hấp dẫn về chất lượng chuyên môn trên sân, khi cầu thủ của cả 2 đội đá như chưa thoát được sức ì. Quá ít những cơ hội, để cả Quảng Nam lẫn Sài Gòn có thể định đoạt trận đấu.

HLV Tài Em thừa nhận 1 điểm có được ngay trên sân khách trước ĐKVĐ là một thành công quá lớn: "Trận hoà này sẽ giúp chúng tôi tự tin hơn trong chặng đường sắp tới".

Còn HLV Hoàng Văn Phúc thì nói: "Tôi không bất ngờ và cũng không thất vọng về trận đấu này, bởi tôi biết quân mình  đang còn ì, hơn nữa chưa có được những nhân tố tốt nhất. Quảng Nam thường hay chậm ở vạch xuất phát. Đội bóng sẽ dần tốt hơn trong thời gian sắp tới, khi mọi thứ vào guồng".

Khi dưới mặt cỏ, cả 2 đội chưa thật sự nóng máy, thì điểm nhấn của trận khai mạc mùa giải mới đến  từ không khí rộn ràng của các khán đài sân Tam Kỳ.

Đầy đủ những lãnh đạo của VFF và VPF dự khán cùng hơn 15.000 người xem. Hiệu ứng và sự lan toả của niềm vui bóng đá mang lại thời gian qua bây giờ  thật sự là vốn liếng quý giá mà những người làm bóng đá nước nhà cần gìn giữ và phát huy.

Nuti Café V-League 2018 khởi đi như lộc nhú trong ngày mưa xuân. Cùng hy vọng sẽ lên chồi xanh và cứng cáp.

Hồng Đào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm