Quảng Nam được đầu tư để sớm trở lại V-League

14/11/2020 14:33 GMT+7 | Hạng Nhất

(Thethaovanhoa.vn)- 16 cầu thủ Sài Gòn FC ra đi sau V-League 2020 phần lớn vẫn thuộc quản lý của bầu Hiển và không có gì ngạc nhiên khi 6 cái tên như Ngô Xuân Toàn, Trần Văn Bửu, Trịnh Đức Lợi, Nguyễn Bá Dương, Tống Đức An, Nguyễn Hữu Sơn đến đầu quân cho Quảng Nam.

Bầu Hiển sẽ thống trị V-League 2021?

Bầu Hiển sẽ thống trị V-League 2021?

Thất bại của Hà Nội FC trong việc bảo vệ danh hiệu vô địch mùa giải 2020 nhưng bầu Hiển không hề muốn mất đi vị thế trong làng bóng đá nội. Những cuộc đua rầm rộ trên thị trường chuyển nhượng cho thấy mùa giải tới có thể sẽ là sự trở lại mạnh mẽ của đội bóng bầu Hiển.

Việc rớt xuống giải hạng Nhất 2021 với Quảng Nam là một nỗi đau khi cách đó chỉ 3 mùa giải, đội bóng này đã đăng quang chức vô địch V-League.

Chiến lược gia Nguyễn Thành Công không có nhiều thời gian làm việc với CLB xứ Quảng năm nay, nhưng ông đang thực hiện công cuộc tái thiết đầy mạnh mẽ để quyết tâm đưa Quảng Nam trở lại V-League sớm nhất.

Đội trưởng Thanh Trung được đánh giá rất cao ở giải hạng Nhất năm tới với Quảng Nam. Ảnh: QNFC
Đội trưởng Thanh Trung được đánh giá rất cao ở giải hạng Nhất năm tới với Quảng Nam. Ảnh: QNFC

Việc cựu HLV Saigon FC được bật đèn xanh để hàng loạt cầu thủ vốn là học trò của ông đến Quảng Nam đầu quân cũng là động thái cho thấy đội bóng được quan tâm đặc biệt.

Đội bóng miền Trung sau khi chia tay các ngoại binh có vẻ không ảnh hưởng nhiều đến lực lượng. Họ thanh lý Huy Hùng, Văn Cường, Hoàng Vissai, Đình Thắng… nhưng ngay lập tức có được sự thay thế chất lượng không kém từ Sài Gòn FC.

HLV Nguyễn Thành Công được phép sử dụng 6 tân binh từ đội bóng V-League gồm thủ thành Tống Đức An, trung vệ Đức Lợi, Văn Bửu, tiền vệ Hữu Sơn, Xuân Toàn, Bá Dương. Lực lượng hiện tại của Quảng Nam thậm chí còn mạnh hơn những nội binh V-League 2020.

Đội bóng xứ Quảng vẫn còn giữ được hàng loạt trụ cột giàu kinh nghiệm chinh chiến ở mặt trận V-League như đội trưởng Đinh Thanh Trung, Tấn Sinh, Hà Minh Tuấn, Như Tuấn…

Cùng với tài thao lược của chiến lược gia Nguyễn Thành Công, đây chắc chắn là ứng viên nặng ký nhất cho tấm vé lên hạng V-League mùa tới. Đinh Thanh Trung cùng đồng đội sẽ tập luyện trở lại từ tháng này để chuẩn bị cho mục tiêu trở lại V-League 2022.

Quảng Nam có thể sẽ đụng độ những ứng viên lên hạng khác như Bà Rịa-Vũng Tàu, Phố Hiến... Tuy nhiên với kinh nghiệm V-League có thừa và sự hậu thuẫn từ bầu Hiển, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đang khiến phần còn lại của hạng Nhất phải suy nghĩ về tham vọng của mình ngay từ lúc này.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm