Quang Liêm vượt 'Vua cờ' Carsel, giành 32500 USD

29/04/2022 08:25 GMT+7 | Thể thao

Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm vừa có hành trình chuẩn bị cho SEA Games 31 ấn tượng khi vượt qua nhiều đối thủ mạnh để có ngôi Á quân Oslo Esports Cup.

Hạ gục vua cờ thế giới, Lê Quang Liêm tạo địa chấn

Hạ gục vua cờ thế giới, Lê Quang Liêm tạo địa chấn

Kỳ thủ số 1 Việt Nam không chỉ có cơ hội gặp gỡ mà rạng sáng nay (24/4), Quang Liêm đã khiến “Vua cờ thế giới” Magnus Carlsen phải thất bại ở Oslo Esports Cup 2022.

Ở ván đấu cuối cùng của giải đấu do Na Uy tổ chức vào rạng sáng 29/4, Lê Quang Liêm đã vượt qua Jorden van Foreest với tỷ số 3,5-2,5 và tích luỹ thêm 2 điểm để từ vị trí thứ 3, vươn lên 1 bậc trên bảng tổng sắp.

Quang Liêm khép lại giải với 13 điểm, chỉ kém Jan Krzysztof Duda 1 điểm.

Quang Liêm, cờ vua, cờ vua Việt Nam, Lê Quang Liêm, Kỳ thủ số 1 Việt Nam, SEA Games 31, Oslo Esports Cup, môn cờ vua SEA Games 31, cờ vua SEA Games
Quang Liêm vượt qua nhiều siêu đại kiện tướng hàng đầu thế giới để cán đích thứ 2 giải đấu tại Na Uy. Ảnh: Chess24

Đây là điều đáng tiếc vì kỳ thủ người Ba Lan có hệ số elo cao hơn Quang Liêm đã thất bại trước anh ở ván đấu thứ 5 diễn ra hôm 27/4. Jan Duda chính là nhà vô địch World Cup, thần đồng cờ vua của Ba Lan.

Tuy vậy, thành tích này là đáng khích lệ với Quang Liêm khi kỳ thủ số 1 Việt Nam đã có chiến công ấn tượng khi đánh bại “Vua cờ” Magnus Carsel ở giải năm nay, điều anh chưa từng làm được trong quá khứ.

Quang Liêm cán đích thứ 2 cũng khiến Magnus Carlsen tụt xuống xếp sau mình trên bảng xếp hạng tổng.

Thần đồng cờ vua Ấn Độ 15 tuổi Praggnanandhaa từng thắng Quang Liêm cũng phải xếp sau kỳ thủ Việt Nam. JanKrzysztof Duda đã cán đích số 1 khá ngoạn mục bằng 3 điểm do thắng trận cuối.

Quang Liêm sẽ nhận phần thưởng 32.500 USD nhờ ngôi Á quân Oslo Esports Cup. Kỳ thủ TP.HCM sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 8/5 để dự SEA Games 31 và đặt mục tiêu có HCV.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm