Quang Hải trải lòng về sự cố Cần Thơ

05/09/2022 11:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trên trang cá nhân mới đây, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Nguyễn Quang Hải đã có những chia sẻ với người đồng nghiệp đàn anh về sự cố Cần Thơ 2 tháng chưa trả lương, thưởng, tiền ăn cho toàn đội. Quang Hải rất bức xúc vì mình thấu hiểu sự nghiệp của một cầu thủ chuyên nghiệp.

Cầu thủ Cần Thơ than khổ vì bị treo lương, thưởng

Cầu thủ Cần Thơ than khổ vì bị treo lương, thưởng

Các học trò của HLV Nguyễn Việt Thắng xác nhận việc họ bị lãnh đạo CLB chậm chi trả tiền lương, thưởng, lót tay, thậm chí cả tiền ăn. Toàn đội dự tính sẽ không tập luyện lẫn thi đấu sau khi kết thúc trận gặp Huế ngày 4/9.

Trợ lý HLV đội U16 Việt Nam viết: “Nay dậy sớm để chuẩn bị hành trang tiếp tục công việc. Bỗng thấy giật mình khi nhìn vào bộ đồ có con số. Trước kia khi còn là tuyển thủ và thi đấu chuyên nghiệp.

Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Quang Hải chia sẻ trên trang cá nhân sáng 5-9. Ảnh: FBNV
Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Quang Hải chia sẻ trên trang cá nhân sáng 5-9. Ảnh: FBNV

Sáng ngủ dậy, điều đầu tiên Quang Hải làm chính là cầu mong cho các ông chủ vui vẻ, khoẻ mạnh và có tiền để không phải bỏ đội bóng, rồi đến mong cho buổi tập hay trận đấu hôm nay không bị dính chấn thương, và tất nhiên là đội mình khoác áo có 3 điểm.

Thầy trò HLV Nguyễn Việt Thắng đang khổ sở vì tài chính ở Cần Thơ. Ảnh: CFC
Thầy trò HLV Nguyễn Việt Thắng đang khổ sở vì tài chính ở Cần Thơ. Ảnh: CFC

Trong thời gian còn là “sao số” ở cái tuổi 23 thì Quang Hải là cầu thủ dám từ chối lời mời 12 tỷ sau khi làm việc với một CLB của Sài Gòn và thoả thuận nhận 9 tỷ. Tiền ai mà không ham, nhưng cái uy tín của một con người đánh giá rất nhiều ở con số 3 tỷ đó.

Làm bóng đá ở ta khó chứ không phải đơn giản. Khó vì ở ta thì làm bóng đá chưa thu được tiền để nuôi lại bóng đá. Không những tôi mà các ông, các bác đều biết điều này và hiểu rất rõ nhất khi vào cuộc làm bóng đá. Ngày các bác, các chú có được đội bóng rồi thì hứa hẹn này kia, kể cả làm bóng đá đến hơi thở cuối cùng rồi là bóng đá ăn vào trong máu, không thể thiếu được…

Các bác nói ít thôi. Làm đi, các bác có biết bóng đá nó là sự kết nối và nó thay đổi được cả cuộc sống của cầu thủ. Vì thế, nếu làm bóng đá thật sự thì hãy làm bằng cái tâm, chứ đừng làm bóng đá mà chỉ dòm ngó đến khu đất hay cái gì đấy có lợi, hoặc chỉ làm bóng đá theo cảm xúc lúc vui.

Vì các chú biết tại sao không??? Sau cuộc vui của các chú, sau cái chuyện làm bóng đá nửa vời của các chú, các anh là cả mấy chục gia đình đấy. Bố, mẹ mong đợi con; anh, chị chờ em và cái quan trọng hơn là vợ, con đợi từng đồng lương của chính chồng, bố mình mang về để nuôi sống gia đình.

Các ông bầu biết không??? Chắc là biết, nhưng kiểu không quan tâm vì gia đình là của chúng mày, con cái và vợ con chúng mày, tao không quan tâm vì cái tao muốn không có là bỏ thôi.

Bởi thế, khi cầu thủ còn phong độ và có khả năng thì hãy tím những đội bóng đang đầu tư và tiền tươi thóc thật, đừng bao giờ nghe lời thổi tai và hứa hẹn, sẽ không bao giờ có đâu. Rồi khi các ông bầu chán thì các cầu thủ sẽ như thế nào??? Rồi hệ luỵ sẽ ra sao???

Tại sao ở ta luôn bảo bóng đá Việt Nam là nhất Đông Nam Á và các kiểu??? Thế khi xảy ra sự việc thì các cầu thủ là người chịu thiệt. Vậy tại sao không có hội đồng bảo vệ cầu thủ??? Thế mà các bác cứ suốt ngày cứ lên facebook bảo yêu cầu thủ, chém facebook cầu thủ này thân với tôi, chụp ảnh khoe các kiểu…

Thật sự thương cho một người anh. Mới vào nghề, đầy nhiệt huyết và làm tất cả mọi cái để chứng minh. Nhưng khi chứng minh làm được thì lại thấy điệp khúc quen thuộc của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam là lại nợ lương.

Mà hình như câu chuyện nợ lương ở bóng đá ta nó quen rồi. Chắc cầu thủ Việt Nam giàu quá nên vợ con không cần lương để tiêu dùng thì phải (?), nên các chú chả thèm phải trả lương, nợ lâu chứ ai mà không trả, còn nhiều quá thì bùng và bỏ luôn đội.

Thật sự thương ông anh. Không có gì cả, nhưng các cầu thủ và Ban huấn luyện đã chứng tỏ được sự chuyên nghiệp. Đó là điều trân trọng và đáng quý của người làm nghề. Viết mấy dòng này vì trước đây mình từng là người trong cuộc và hiểu nhất.

Sáng ngủ dậy, mở mắt ra điều đầu tiên các bạn quan tâm bây giờ là CLB của mình còn được nuôi hay không. Xem mà đòi lương với thưởng cho bằng được nhé, chứ không có cái kiểu họ trả thì trả, không thì thôi nhé. Thương ông anh, nhưng chuyên nghiệp với nghề thì nghề sẽ không bao giờ phụ. Chúc anh sẽ thành công ở CLB mới”.

Dòng trạng thái của Quang Hải được nhắm đến là ở CLB Cần Thơ, nơi người đàn anh và cũng là đồng đội tại đội tuyển Việt Nam một thời của cựu tiền đạo này là HLV Nguyễn Việt Thắng đang dẫn dắt.

Bộ đôi này từng giúp đội tuyển Việt Nam làm nên lịch sử với chức vô địch AFF Cup lần đầu tiên năm 2008. Quang Hải cũng như Việt Thắng khi còn thi đấu cũng là những tiền đạo nổi tiếng với giá trị lót tay lên đến vài chục tỷ đồng.

Hiện tại, CLB Cần Thơ của HLV Việt Thắng cũng đang nợ lương đầm đìa các cầu thủ và sau trận đấu với Huế ở sân khách chiều 4/9, toàn đội yêu cầu xả trại thay vì ở lại tập luyện và thi đấu.

Chỉ khi CLB Cần Thơ trả tiền lương, lót tay và thưởng cho họ, tất cả mới trở lại làm việc. Các cầu thủ CLB này cũng đã chứng tỏ sự chuyên nghiệp ở trận gặp Huế khi hoà 1-1 trong hoàn cảnh khó khăn đủ đường. Cần Thơ đã có 17 điểm sau 14 lượt trận và họ đang xếp thứ 8, hoàn toàn sáng cửa trụ hạng khi hơn đội xếp cuối Bình Phước đến 10 điểm.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm