Quang Hải: ‘Tôi sẽ làm việc với CLB để được dự AFF Cup’

26/09/2022 18:58 GMT+7 | Các ĐTQG

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải khẳng định sẽ làm việc với CLB chủ quản Pau FC để xin phép được về nước dự AFF Cup cùng đội tuyển Việt Nam trong tháng 12 tới Tuy nhiên, quyền quyết định thuộc về lãnh đạo CLB.

Quang Hải nhận thêm áp lực

Quang Hải nhận thêm áp lực

Vẫn còn lâu mới đến AFF Cup 2022 nhưng làng cầu Việt Nam lại đang tranh luận về việc có nên để Quang Hải về đá tại giải đấu khu vực không thuộc FIFA Days này hay không, cho dù việc được về hay không lại phụ thuộc vào Pau FC.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều nay 26/9 của đội tuyển Việt Nam tại sân Quận 7 (TPHCM), sân tập của CLB TPHCM, tiền vệ Nguyễn Quang Hải cho biết: “Tôi và HLV Park Hang Seo đã cùng thảo luận. Bản thân tôi luôn mong muốn, khát khao được thi đấu ở bất cứ giải đấu nào của đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên việc có được thi đấu ở AFF Cup 2022 không thì còn phụ thuộc vào CLB của tôi. Chúng tôi sẽ làm việc về vấn đề này”.

Trước cơ hội duy nhất được ra sân thi đấu cho đội tuyển Việt Nam trong lần hội quân này, Quang Hải chia sẻ: “Ở trận gặp Ấn Độ, nếu được giao nhiệm vụ, tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt. Cũng như tinh thần của toàn đội như ở trận trước, tôi sẽ cố gắng giành kết quả tốt nhất để gửi tặng người hâm mộ Việt Nam.

Quang Hải, Nguyễn Quang Hải, Park Hang Seo, AFF Cup, aff, pau, pau fc, vff, việt nam vs ấn Độ, trực tiếp Việt Nam vs Ấn Độ, lịch thi đấu Cup tam hùng VFF
Quang Hải có khát khao cùng đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022.Ảnh: Thanh Nhã

Đây là quãng thời gian quý giá để thay đổi không khí cũng như môi trường để tôi nạp năng lượng tốt hơn, bước tiếp với những mục tiêu trước mắt.

Hiện tôi đang thích nghi để phù hợp với lối chơi của CLB, mọi thứ vẫn ở trước mắt. Tôi sẽ cố gắng phù hợp lối chơi của Pau FC".

Một ngày sau khi cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu với Ấn Độ, Quang Hải sẽ quay lại Pháp tiếp tục tập luyện và chờ cơ hội ra sân cùng Pau FC tại Ligue 2.

Trong màu áo Pau FC ở Ligue 2 (Pháp), Quang Hải đã có 2 lần đá chính và 5 lần ra sân từ ghế dự bị.

Đối với AFF Cup 2022, dù Quang Hải có nguyện vọng dự giải đấu này, HLV Park Hang Seo cũng muốn cậu học trò về nước thi đấu nhưng AFF Cup 2022 không nằm trong lịch thi đấu quốc tế của FIFA, CLB Pau FC có quyền từ chối trả Quang Hải về đội tuyển Việt Nam để dự sân chơi Đông Nam Á.

Theo khẳng định của HLV Park Hang Seo, Quang Hải sẽ phải trực tiếp thương thảo với Pau FC để có suất dự AFF Cup.

Đồng thời, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng có kế hoạch đàm phán với Pau FC để đưa Quang Hải về dự AFF Cup 2022.

Lâm Chi (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm