Quang Hải thể hiện tuyệt kỹ chuyền bóng đẳng cấp lừa Quốc Việt và Hải Huy trước mắt HLV Troussier

09/06/2023 11:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

Quang Hải thể hiện tuyệt kỹ chuyền bóng như Ronaldinho trong buổi gần đây của ĐT Việt Nam.

Quang Hải thể hiện tuyệt kỹ chuyền bóng

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Philippe Troussier đã rút ngắn đáng kể về thời lượng trong buổi tập chiều 8/6. Bù lại, ông Troussier yêu cầu các học trò phải đẩy nhanh tốc độ xử lý bóng, tăng cường khả năng kiểm soát bóng thông qua di chuyển và phối hợp ít chạm.

Mặc dù quân số của hai đội tuyển lên tới gần 50 cầu thủ và tập luyện trên cùng một sân nhưng điều này cũng không gây khó khăn đối với HLV Philippe Troussier trong triển khai giáo án cũng như tổ chức, sắp xếp buổi tập.

Trong buổi tập này, Quang Hải khiến mọi người trầm trồ với tình huống chuyền bóng "lườm rau gắp thịt" lừa Quốc Việt và Hải Huy cực nghệ.

Quang Hải thể hiện tuyệt kỹ chuyền bóng đẳng cấp lừa Quốc Việt và Hải Huy trước mắt HLV Troussier - Ảnh 3.

Quang Hải thể hiện đường chuyền mắt lác

Mặc dù không được ra sân ở Pau FC trong những tháng gần đây nhưng Quang Hải vẫn tích cực tập luyện. Việc được HLV Troussier gọi vào đội khiến khiến Quang Hải có thêm động lực để chứng tỏ bản thân. Theo VFF, Quang Hải đã bắt nhịp nhanh trong ngày trở lại đội tuyển.

Quang Hải từng là hạt nhân quan trọng trong đội hình của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Các CĐV đang hy vọng HLV Troussier sẽ giúp Quang Hải lấy lại phong độ và thậm chí, nâng tầm đẳng cấp của cầu thủ quê Đông Anh.

Quang Hải thể hiện tuyệt kỹ chuyền bóng đẳng cấp lừa Quốc Việt và Hải Huy trước mắt HLV Troussier - Ảnh 4.

Quang Hải tái hòa nhập nhanh khi trở lại đội tuyển - Ảnh: VFF

Ông Troussier từng gặp gỡ Quang Hải trên đất Pháp. Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 5/6/2023, HLV Philippe Troussier đã có những chia sẻ thẳng thắn về chuyện xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam, đặc biệt là từ trường hợp của Quang Hải.

Quang Hải thể hiện tuyệt kỹ chuyền bóng đẳng cấp lừa Quốc Việt và Hải Huy trước mắt HLV Troussier - Ảnh 5.

Quang Hải xử lý bóng trước sự theo dõi của HLV Troussier - Ảnh: VFF

Ông Troussier nói: "Tôi hiểu và thông cảm với những cầu thủ xuất ngoại thi đấu như Quang Hải. Chuyển tới và sinh sống tại nước ngoài không hề dễ dàng. Việc này luôn trải qua khó khăn vì chuyển tới đồng nghĩa với luôn phải làm quen môi trường khác, làm quen với khí hậu khác, đồ ăn khác, có xung đột ngôn ngữ, giao tiếp, chưa kể các yêu cầu chuyên môn. Ví dụ như Quang Hải ở Ligue 2, yêu cầu chuyên môn rõ ràng nhanh, mạnh hơn nên Hải phải thúc đẩy bản thân, nhanh, mạnh, các quyết định nhanh hơn.

Vào ngày 13/6, HLV Philippe Troussier sẽ thực hiện tách nhóm và lựa chọn đội hình cho trận đấu giao hữu quốc tế với Hong Kong (Trung Quốc), diễn ra ngày 15/6 trên SVĐ Lạch Tray, Hải Phòng.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm