Quang Hải sắp đối đầu cầu thủ Việt kiều Jason Pendant

02/08/2022 16:11 GMT+7 | Bóng đá Việt

Jason Quang Vinh Pendant là cầu thủ Việt kiều Pháp đang thi đấu cho Quevilly-Rouen tại giải Ligue 2 và nhiều khả năng sẽ sớm chạm trán Quang Hải đang thi đấu cho Pau FC.

 

Pau đổi sân nhà vòng 2 Ligue 2 vì Quang Hải

Pau đổi sân nhà vòng 2 Ligue 2 vì Quang Hải

Pau FC sẽ không sử dụng sân nhà Nouste Camp ở vòng 2 Ligue 2 mà sẽ thuê sân Hameau để tiếp đón Dijon.

 

 

Quang Hải là cái tên được quan tâm nhất tại Ligue 2 thời điểm này. Tuy nhiên, ngoài Quang Hải, Ligue 2 vẫn còn 1 cầu thủ có gốc Việt nữa, đó là Jason Quang-Vinh Pendant.

Pendant hiện đang thi đấu Quevilly-Rouen tại Ligue 2. Hậu vệ sinh năm 1997 cũng vừa mới chuyển tới Ligue 2 thi đấu. Trước đó, anh cho cho NY Red Bull thuộc giải MLS (Mỹ). Pendant sẽ đối đầu với Pau của Quang Hải ở hai lượt trận ngày 28/8 và 6/5/2023.

Pendant trong những năm gần đây thường được nhắc tới mỗi khi đội tuyển quốc gia thi đấu. Không ít lần anh đã thể hiện tình cảm với quê hương thông qua mạng xã hội. Tại AFF Cup 2020, Pendant từng tới Singapore để theo dõi trận Việt Nam gặp Thái Lan.

"Đối với tôi, hai chữ Việt Nam mang một ý nghĩa lớn. Việt Nam là một phần trong tim tôi. Đó là nơi mẹ tôi đã sinh ra, lớn lên", Pendant từng chia sẻ với Goal hồi 2019.

Quang Hải, Nguyễn Quang Hải, Pau FC, Ligue 2, trực tiếp bóng đá hôm nay, V-League, trực tiếp V-League, trực tiếp Ligue 2, Quang Hải đá chính, trực tiếp bóng đá hôm nay
Pendant cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020

Pendant chơi chính ở vai trò hậu vệ trái. Theo Transfermarkt, giá trị của cầu thủ này hiện là 600 nghìn euro.

Hồi tháng 1/2020, Pendant có giá trị cao nhất sự nghiệp tính tới thời điểm này khi được định giá 900 nghìn euro. So với Quang Hải, Pendant nhỉnh hơn 200 nghìn euro.

Chú thích ảnh
Pendant được đánh giá 600 nghìn euro

Jason Pendant và thủ môn Filip Nguyễn là hai trong số những Việt kiều nổi bật và được nhắc tới nhiều trong nhiều năm gần đây. Pendant cũng từng úp mở mong muốn thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

Anh mới chỉ thi đấu cho đội U16 và U18 Pháp mà chưa khoác áo đội tuyển Pháp lần nào nên vẫn có thể lựa chọn thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm