'Quang Hải, Hùng Dũng hay Văn Hậu sẽ có Quả bóng Vàng'

20/12/2019 07:04 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - “Mỗi giải đấu hay các danh hiệu đều có giá trị cao quý. Quả bóng Vàng Việt Nam cũng như thế khi giải thưởng này không chỉ ý nghĩa riêng cho các cá nhân được vinh danh. Từ những cá nhân đó toát lên được thành quả của nền bóng đá nước nhà. Giải thưởng còn là đích ngắm cho các cầu thủ hướng đến hàng năm để phấn đấu và hoàn thiện mình hơn”. HLV Nguyễn Minh Phương, cựu tuyển thủ quốc gia, người đã từng nhận danh hiệu cao quý này năm 2010 đã có góc nhìn đầy trân trọng như thế.

Lịch thi đấu U23 châu Á: Lịch thi đấu bóng đá U23 châu Á 2020 của đội tuyển Việt Nam

Lịch thi đấu U23 châu Á: Lịch thi đấu bóng đá U23 châu Á 2020 của đội tuyển Việt Nam

Lịch thi đấu U23 châu Á: Lịch thi đấu bóng đá U23 châu Á 2020 của đội tuyển Việt Nam. Lịch thi đấu giải vô địch bóng đá U-23 châu Á năm 2020. Lịch thi đấu U23 châu Á của Việt Nam.

"Điều đáng ghi nhận đó là giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam luôn đồng hành cũng như đi sát với thực tiễn của đời sống bóng đá chúng ta. Vậy nên trong bối cảnh bóng đá nước nhà đang trong những ngày “đại cát” thế này, rõ ràng giải thưởng đã thể hiện được vai trò và giá trị đích thực.

Dưới góc nhìn và cảm nhận cá nhân, tôi cho rằng tất cả những cái tên vừa được BTC công bố đều đã có những cống hiến nhất định cho bóng đá Việt Nam trong năm 2019. Chưa bao giờ bản danh sách rộng dài, đủ đầy như thế.

Nhìn một cách khác quan và toàn diện, tất cả các cá nhân đều xứng đáng có tên trong đề cử. Từ đó cũng nhận ra được tín hiệu tích cực trong một năm bóng đá nước nhà gặt hái nhiều thành công. Chính vì thế, để chọn ra cầu thủ xuất sắc nhất để trao danh hiệu Quả bóng Vàng sẽ rất đau đầu cho những người cầm lá phiếu trên tay mình. Chúng ta ghi nhận và trân trọng tất cả, dù chỉ được phép chọn ra vài gương mặt chiến thắng bởi họ đều xứng đáng. Xứng đáng với những đóng góp không chỉ trong mà còn ngoài sân cỏ.

Chú thích ảnh
Một trong 3 gương mặt: Hùng Dũng - Quang Hải - Văn Hậu sẽ giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2019? Ảnh: Hoàng Linh

Không quá bất ngờ khi CLB Hà Nội là đội bóng có nhiều cầu thủ được đề cử nhất. Theo nhận định của riêng tôi, năm nay 3 danh hiệu dẫn đầu rất có thể sẽ ở trọn trong tay những cầu thủ của Hà Nội FC. Tiêu chí để đánh giá dựa trên thành tích ở cả cấp độ CLB và quốc gia nên cũng dễ hiểu cho nhận định này.

Trong 1 năm mà Hà Nội FC lập cú đúp vô địch trong nước cũng như chơi xuất sắc ở đấu trường AFC Cup thì rõ ràng đem lại thuận lợi cho cầu thủ của mình để đua tranh danh hiệu. Hơn thế chính những cá nhân của đội bóng Thủ đô cũng có đóng góp rất lớn cho thành tích của ĐTQG hay U22 Việt Nam.

Từ những nhận định đó, tôi cho rằng 1 trong 3 tuyển thủ Đỗ Hùng Dũng, Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Quang Hải sẽ có được danh hiệu Quả bóng Vàng. Mỗi người đều có những cống hiến nổi bật từ cấp CLB cho đến đội tuyển Việt Nam và U22. Ai trong số họ họ được vinh danh cũng đều xứng đáng. Điều này cho thấy tính cạnh tranh cho giải thưởng năm nay sẽ rất cao và khó nghĩ cho việc đắn đo, chọn lựa của những người bầu chọn. Cầu thủ nào được chọn thì chưa biết những kết quả sẽ rất sít sao chứ không có khoảng cách quá xa như Nguyễn Quang Hải có được ở giải thưởng năm 2018.

Cho đến lúc này, nếu nhìn vào những đóng góp của những Đoàn Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng hay Nguyễn Quang Hải vô cùng xứng đáng. Đã có những ưu thế nổi trội của họ so với đồng đội. Chúng ta ghi nhận như thế nhưng kết quả vẫn còn phải chờ. Những đánh giá của mình được nhìn dưới góc độ chuyên môn của một HLV như thế. Trong khi đó, lá phiếu bầu sẽ được tổng hợp ở những thành phần khác nhau. Ở đó có cả HLV, các nhà quản lý, điều hành bóng đá hay các phóng viên báo chí nữa. Cho nên, mỗi người đều đưa ra những lựa chọn của riêng mình. Nét thú vị, tính cạnh tranh hay bất ngờ đến phút chót cũng nằm trên khía cạnh đó".

Trần Tuấn (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm