Quang Hải chơi thế nào sau khi trở về từ Pháp?

27/09/2022 21:37 GMT+7 | Các ĐTQG

Trong trận đấu tranh chức vô địch cúp Tam Hùng với Ấn Độ, Quang Hải được HLV Park Hang Seo xếp chơi tiền vệ và anh đã khẳng định được các phẩm chất của mình.

Điểm nhấn Việt Nam 3-0 Ấn Độ: Quang Hải vẫn đẳng cấp, Văn Hậu tái xuất hứa hẹn

Điểm nhấn Việt Nam 3-0 Ấn Độ: Quang Hải vẫn đẳng cấp, Văn Hậu tái xuất hứa hẹn

Chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Ấn Độ là không bất ngờ. Một trận đấu Tấn Tài tiếp tục chơi hay. Quang Hải thể hiện đẳng cấp trong khi Tiến Linh, Thanh Bình lại chơi không như ý.

Bỏ lại những ngày tháng khó khăn ở Pau FC ở phía sau, Quang Hải lại chơi tự tin và thể hiện đẳng cấp của ngôi sao tấn công hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện tại.

Chú thích ảnh
Quang Hải thể hiện đẳng cấp trong chiến thắng 3-0 trước Ấn Độ

Trước Ấn Độ, Quang Hải di chuyển liên tục với biên độ hoạt động khá rộng. Lúc anh xuất hiện ở cánh phải, lúc lại dạt sang cánh trái. Lúc thì Quang Hải lùi thấp dưới vòng tròn trung tâm. Lúc Quang Hải lại dâng cao sát cấm địa đối phương để phối hợp với đồng đội.

Số 19 chơi xông xáo, có nhiều pha xử lí bóng kỹ thuật, phối hợp ăn ý với đồng đội. Đặc biệt, Quang Hải có nhiều đường chuyền tốt cho Tiến Linh, Văn Đức, Công Phượng hay Văn Toàn. Tiếc là các đồng đội của anh không tận dụng thành công những cơ hội anh mở ra.

Các đường chuyền của Quang Hải có độ chính xác khá cao và giàu tính đột biến. Nó cho thấy sự tự tin, óc quan sát tinh tế và chất lượng kỹ thuật cao của số 19. Quang Hải chỉ còn thiếu bàn thắng tô điểm cho màn trình diễn ấn tượng của anh trước Ấn Độ.

Nhưng dù không ghi bàn, những gì Quang Hải thể hiện vẫn cho thấy anh đóng vai trò cực quan trọng trong lối chơi của tuyển Việt Nam và Quang Hải vẫn còn nguyên sự tự tin dù gần đây anh trải qua thời gian khó khăn ở Pau FC khi chỉ được ra sân 30 phút ở 4 trận gần nhất ở giải hạng Nhì của Pháp.

Kinh nghiệm trận mạc dày dạn, đẳng cấp đã được kiểm chứng, am hiểu chiến thuật của HLV và ăn ý với các đồng đội giúp Quang Hải trở nên hoàn toàn thoải mái khi trở về với môi trường quen thuộc ở ĐTQG.

Sự tự tin và phong độ ổn định mà Quang Hải thể hiện trước Ấn Độ là tín hiệu rất vui với HLV Park Hang Seo trong ông và các cộng sự đang tích cực chuẩn bị cho AFF Cup 2022, giải đấu chúng ta nhắm đến ngôi vô địch.

Dù tuyển Việt Nam còn có Hoàng Đức, có Văn Đức, Văn Khang và những nhân tố tấn công khác nhưng rõ ràng ông Park vẫn không thể không cần đến một ngôi sao tấn công có khả năng xử lý bóng khéo léo và tung ra những đường chuyền có tính đột biến cao như Quang Hải trong các trận lớn, trận khó, mang tính thử thách cao.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm