Quang Hải bị hack Facebook, rò rỉ sự vụ nhạy cảm gì?

23/06/2020 22:31 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (23/6), tài khoản mạng xã hội facebook chính chủ của tiền đạo Nguyễn Quang Hải đã bị hacker tấn công. Hacker giấu mặt này còn tung lên mạng clip của chat cầu thủ này với nhiều nội dung nhạy cảm.

Trực tiếp bóng đá. SLNA vs TPHCM. Viettel vs Thanh Hóa. Trực tiếp bóng đá V-League

Trực tiếp bóng đá. SLNA vs TPHCM. Viettel vs Thanh Hóa. Trực tiếp bóng đá V-League

Trực tiếp bóng đá: SLNA vs TPHCM. Nam Định vs Hải Phòng. Viettel vs Thanh Hóa. Trực tiếp vòng 6 V-League 2020. Trực tiếp bóng đá Việt Nam. Lịch thi đấu Vleague 2020. Xem trực tuyến bóng đá Vleague 2020.

Hiện Quang Hải đã lấy lại được facebook và đã lên tiếng chia sẻ về sự cố vừa qua.

"Sáng nay Facebook cá nhân của Hải đã gặp vấn đề, Hải đã làm việc với những cơ quan có thẩm quyền để giải quyết sự việc này, hành vi sử dụng trái phép và phát tán những điều riêng tư của người khác lên mạng là 1 hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền cá nhân và pháp luật, qua rắc rối trên Hải cũng mong các bạn nên cẩn trọng hơn với những điều tưởng như là riêng tư của chúng ta cũng như cùng nhau lên án những hành động đi ngược lại với pháp luật. Cảm ơn những sự tư vấn cũng như sự cảm thông mà các bạn đã dành cho Hải!".

Việc các tài khoản facebook hay mạng xã hội nổi tiếng bị các hacker lấy làm mục tiêu tấn công không còn xa lạ gì nữa. Nhiều cầu thủ, người nổi tiếng phải bỏ ra rất nhiều tiền để bảo mật cho các tài khoản này (xin tick xanh xác nhận chính chủ, bảo mật 2 lớp,…). Tuy nhiên, sáng nay (23/6), tài khoản chính chủ của tiền đạo Quang Hải vẫn bị hacker tấn công.

Hacker giấu mặt này còn tung hết lên tường cá nhân cầu thủ này những đoạn inbox chat nhạy cảm của Quang Hải với người bạn tên Trần Hoàng Q***. Câu chuyện xoay quanh việc tăm tia các cô gái, hot girl để cầu thủ này có thể làm quen. Thậm chí tài khoản facebook Trần Hoàng Q*** còn bày cách để Quang Hải tán tỉnh những mục tiêu mà cầu thủ sinh năm 1997 nhắm đến.

Ngay cả khi lệnh cách ly xã hội được đưa ra thì theo tin nhắn được công khai nói trên, Quang Hải còn đòi hẹn hò với một số hot girl tại quán ăn nhỏ không được khuyến khích mở của trong quá trình phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Hà Nội.

Trước khi đoạn chat này được công bố, Quang Hải cũng đã gặp rắc rối trong chuyện tình cảm khi bị phát hiện vẫn hẹn hò với người yêu cũ Nhật Lê dù đang công khai tình cảm cùng người yêu thời điểm hiện tại Huỳnh Anh. Thậm chí, cầu thủ người Đông Anh còn bị tố tặng hoa giống nhau và đưa đi ăn cùng một địa điểm với nhiều cô gái khác nhau.

Chưa rõ tiền đạo Nguyễn Quang Hải sẽ xử lý ra sao trong trường hợp bị hacker tấn công như này, nhưng đây sẽ là bài học cho các cầu thủ về việc quản lý tài khoản mạng xã hội cá nhân cũng như bảo mật tài khoản khi trao vào tay người khác, quản lý.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm