Quang Dũng lần đầu tiết lộ 'Giấc mơ mang tên mình'

06/03/2017 20:13 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 20 năm "làm kiếp cầm ca", ca sĩ Quang Dũng đã "tự thưởng" cho mình một liveshow không chỉ diễn ra tại Hà Nội, TP.HCM mà sang tận Mỹ. Chương trình với tên gọi Giấc mơ mang tên mình.

Đây là liveshow thứ 2 kể từ liveshow Love story diễn ra năm 2008 của Quang Dũng.

Nhiều năm qua, Quang Dũng vẫn tham gia các show diễn lớn nhỏ trên nhiều sân khấu trong nước và quốc tế. Như chính Quang Dũng chia sẻ thì anh vẫn đều đặn 5-6 tuần ở Việt Nam, 5-6 tuần lại bay qua Mỹ diễn. 

Tuy nhiên, với liveshow Giấc mơ mang tên mình, Quang Dũng như mở lòng nhiều hơn với công chúng khi anh hát và kể câu chuyện cuộc đời mình bằng âm nhạc trong cả một chặng đường khá dài.

"Với liveshow này, điều may mắn đầu tiên là tôi có một ekip từ âm nhạc đến các nghệ sĩ khách mời sẽ có mặt trong chương trình của mình. 

Mỗi nghệ sĩ khách mời đều là những người có nhiều kỉ niệm trong hoạt động âm nhạc với tôi. Từ Hồng Nhung, Hồng Ngọc, Lệ Quyên, Thanh Thảo, Mỹ Tâm đến Phạm Thu Hà" - ca sĩ Quang Dũng chia sẻ.

Cũng theo ca sĩ Quang Dũng, sự khác biệt ở 3 điểm diễn: TP.HCM (18/3), Hà Nội ( 31/3) và California - Mỹ (14/5) chỉ ở không gian, điểm đến còn cơ bản, kịch bản âm nhạc từ mở đầu, kết thúc, các bài hát được sắp xếp nối tiếp đều giống nhau. 

Riêng trong đêm nhạc tại Mỹ, con trai Bảo Nam của anh sẽ có mặt.

Mỗi đêm nhạc cũng được gửi gắm bởi bàn tay của đạo diễn âm nhạc khác nhau bởi theo Quang Dũng, mỗi nơi diễn, có một đạo diễn hiểu về mảnh đất ấy, khán giả nơi ấy và anh tin ở tư duy âm nhạc của những đạo diễn ở TP.HCM là Phạm Hoàng Nam và Hà Nội là Nguyễn Việt Thanh.

Quang Dũng kể lại giấc mơ kéo dài 20 năm

Quang Dũng kể lại giấc mơ kéo dài 20 năm

Sau một thời gian ấp ủ, ca sĩ Quang Dũng vừa chính thức công bố đến người công chúng live show "Giấc mơ mang tên mình" sẽ diễn ra từ 18/3 tới đây.


Giấc mơ mang tên mình sẽ mang màu sắc âm nhạc tươi mới. Ở đó, điểm mở đầu và kết thúc mỗi phần trình diễn là niềm hạnh phúc hân hoan chứ không bi lụy. Điều này được thể hiện rõ ở phần phối khi: không chỉ làm mới cho ca khúc cũ mà còn thể hiện tính kết nối với thời đại.

Đặc biệt, liveshow này mang tính bước ngoặt mới trong hoạt động âm nhạc của Quang Dũng khi anh chọn âm nhạc giao hưởng sẽ xuyên suốt đêm nhạc từ đầu đến cuối chương trình.

Đạo diễn Việt Thanh cũng tiết lộ luôn ý tưởng dàn dựng sân khấu chương trình tại Hà Nội. 

"Với một đêm nhạc ý nghĩa như thế này, sân khấu khá đồ sộ cũng là điều dễ hiểu. Chúng tôi phải thiết kế đến 3 tầng sân khấu mới chứa đủ dàn nhạc giao hưởng và sân khấu mang hơi hướng của broadway.

Theo đó, điểm nhấn của thiết kế sân khấu và hình ảnh trong đêm diễn tại Hà Nội, bên cạnh tính quy mô còn là sự sang trọng" - đạo diễn Việt Thanh cho biết.

Khi được hỏi ý nghĩa của tên gọi liveshow Giấc mơ mang tên mình, Quang Dũng đã chia sẻ về những giấc mơ của anh:


Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm