Quảng Bình: Một ngư dân tử vong, bảy người khác nhập viện cấp cứu nghi ăn ốc biển

08/01/2020 19:23 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) -  Chiều 8/1, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình xác nhận: Khi đang đánh bắt gần khu vực biển thuộc tỉnh Quảng Ngãi, 8 ngư dân của một tàu cá trên địa bàn xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì nghi ăn ốc biển có độc. Trong đó 1 người đã tử vong và được người nhà đưa về quê an táng trong sáng cùng ngày.

Nghệ An: Điều tra nguyên nhân hai mẹ con tử vong bất thường

Nghệ An: Điều tra nguyên nhân hai mẹ con tử vong bất thường

Ngày 7/1, thông tin từ Ban Công an xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hai mẹ con tử vong bất thường.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 7/1, các ngư dân trên tàu cá QB 911.51 TS do ông Phan Anh Hùng (trú tại thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) làm chủ tàu cùng 7 thuyền viên tổ chức đánh bắt thủy hải sản gần khu vực biển của tỉnh Quảng Ngãi.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Trong bữa cơm, các ngư dân trên tàu đã cùng ăn ốc biển khai thác được. Tuy nhiên, sau khi ăn ốc xong, 8 người trên tàu đã bị ngộ độc và phải vào bờ cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Trong đó, ngư dân Võ Hoàng Linh (20 tuổi) đã tử vong.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Bình, 7 ngư dân còn lại đã được đưa về Đà Nẵng điều trị tích cực. Ốc biển mà các ngư dân ăn nghi ngộ độc hiện chưa xác định được là loại ốc gì.

        TTXVN 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm