Quảng bá hình ảnh Hà Nội - Thành phố vì hòa bình qua Hành trình xe đạp hữu nghị 2022

11/12/2022 18:09 GMT+7 | Tin tức 24h

Sáng 11/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp cùng các sở, ban, ngành của thành phố và UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức “Chương trình Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh năm 2022” tại khu vực Tượng đài Cảm tử và các tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm. Chương trình thu hút sự tham gia của gần 300 đại biểu Việt Nam và quốc tế.

Phát biểu khai mạc Chương trình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương chia sẻ, xây dựng và phát triển Thủ đô “Sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh” tiếp tục là một trong những mục tiêu và hành động xuyên suốt của thành phố.

Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của người dân cùng bạn bè quốc tế đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội về gìn giữ môi trường sống, không ngừng hành động để bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, khuyến khích người dân sử dụng xe đạp và các phương tiện giao thông xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Quảng bá hình ảnh Hà Nội - Thành phố vì hòa bình qua Hành trình xe đạp hữu nghị 2022 - Ảnh 1.

Các đại biểu và người dân Thủ đô đạp xe quanh hồ Hoàn Kiếm

Kêu gọi mọi người nỗ lực để tiếp tục gìn giữ và phát huy danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” và sẽ viết tiếp trang sử hào hùng của Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến, bà Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, chương trình là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội hòa bình, xanh, sạch, đẹp, đặc biệt là quận Hoàn Kiếm năng động, sáng tạo, thanh lịch, an toàn, thân thiện.

Hoạt động cũng đồng thời quảng bá, cổ vũ, ủng hộ việc sử dụng xe đạp không chỉ là phương tiện đi lại thông thường mà còn là hành vi đẹp, tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường sống, xây dựng Hà Nội là thành phố xanh, thân thiện trong lành, đáng sống.

Quảng bá hình ảnh Hà Nội - Thành phố vì hòa bình qua Hành trình xe đạp hữu nghị 2022 - Ảnh 2.

Trao tặng xe đạp cho các học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn

Thay mặt bạn bè quốc tế, bà Tatiana Pugh Moreno, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam bày tỏ vui mừng khi được mời tham dự sự kiện, đồng thời đánh giá cao ý tưởng của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội trong việc tổ chức Chương trình; khẳng định cam kết của đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội trong việc hợp tác ngày càng chặt chẽ với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội nhằm thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia, xây dựng cộng đồng khu vực và quốc tế hòa bình, hợp tác và phát triển.

Bạn Koungmany Phatthanaphone, sinh viên người Lào hào hứng tham gia chương trình cho biết, em và các sinh viên Lào sang Việt Nam học tập rất yêu mến cảnh đẹp và con người Thủ đô Hà Nội. Khi được thông báo về chương trình, em và các bạn đã rủ nhau đăng ký tham gia để có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với người dân cũng như các bạn bè quốc tế đang làm việc và sinh sống tại Hà Nội.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng xe đạp cho 5 học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Đây là món quà ý nghĩa, tạo điều kiện cho các em thuận tiện hơn trong việc đến trường, như lời động viên để các em phấn đấu vươn lên, trở thành những công dân có ích, góp sức xây dựng Thủ đô.


Nguyễn Cúc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm