'Quán thanh xuân' tháng 3: NSND Trọng Trinh, MC Thảo Vân 'người quê ra phố'

06/03/2021 18:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình Quán thanh xuân tháng 3 xoay quanh chủ đề Người quê ra phố với sự tham gia của những khách mời, những nghệ sĩ từ nhiều miền quê đến lập nghiệp ở Thủ đô Hà Nội.

'Quán thanh xuân' số Tết: Chí Trung, Mỹ Linh... kể về những mùa Xuân đẹp nhất

'Quán thanh xuân' số Tết: Chí Trung, Mỹ Linh... kể về những mùa Xuân đẹp nhất

Nghệ sĩ Chí Trung, Minh Vượng, ca sĩ Mỹ Linh, NSND Thu Hiền... mang tới chương trình Quán thanh xuân số Tết nhiều câu chuyện thú vị, hài hước.

Những người thành công ở thành phố, vẫn có những ký ức quê. Và những người nghệ sĩ có nghĩa vụ lưu giữ ký ức ấy ở góc nhìn trang trọng nhất, đẹp nhất và được chia sẻ cho tất cả mọi người, thông qua các tác phẩm văn học nghệ thuật.

Đó chính là cội nguồn của những bộ phim, các ca khúc có đề tài và mang âm hưởng đồng quê, nhà quê. Âm nhạc của Quán thanh xuân tháng 3 là những ca khúc hướng về tình yêu quê hương, nguồn cội.

Chú thích ảnh
Tạ Quang Thắng với ca khúc "Bạn tôi"

Trong đó, thấm đẫm nỗi nhớ nhung với miền quê gắn bó thời thơ ấu trong Quê hương tuổi thơ tôi, sự bỡ ngỡ rời làng quê đi tìm chân trời mới trong Cô Tấm ngày nay, và luôn hướng về quê hương yêu dấu với Về quê, Chân quê, Xẩm 36 phố phường...

Chú thích ảnh
Ca sĩ Ngọc Khuê với "Chân quê"

Đặc biệt, chất liệu âm nhạc trải dài từ dân gian đến hiện đại cùng phần thể hiện của các ca sĩ được yêu mến: NSND Thanh Ngoan, ca sĩ Trọng Tấn, Phương Thanh, Ngọc Khuê, Dương Hoàng Yến, Tạ Quang Thắng, Nguyễn Hải Yến, góp phần tô điểm thêm chủ đề Người quê ra tỉnh.

Chú thích ảnh
"Cô Tấm ngày nay" qua phần thể hiện của Dương Hoàng Yến 

100% khách mời tham gia Quán thanh xuân tháng 3 là… gốc quê. Họ mang đến chương trình những sản vật của quê hương mình. NSND Thanh Ngoan mang theo món bánh cáy Thái Bình, NSND Trọng Trinh mang kẹo cu-đơ đặc sản Nghệ An.

Chú thích ảnh
Trọng Tấn thể hiện "Về quê" một sáng tác của cố nhạc sĩ Phó Đức Phương

MC Thảo Vân mang cải ngồng xứ Lạng, nhà báo Nguyễn Quỳnh Hương mang măng đắng Thái Nguyên, nhà báo Hồ Viết Thịnh mang cá khô Nghệ An, ca sĩ Phương Thanh mang nem chua Thanh Hóa, đặc biệt nem có tên là nem Thanh - vốn là sản phẩm start-up của một ca sĩ xứ Thanh khác - Trọng Tấn…

Tham gia Quán thanh xuân kỳ này, họ sẽ chia sẻ ngàn lẻ một lý để "ra phố" mà cơ bản nhất chính là giấc mơ thoát ly, mang theo hy vọng cuộc đời sẽ thay đổi.

Chú thích ảnh
Khách mời tham gia "Quán thanh xuân" tháng 3

Từ quê ra phố cũng gắn liền với sự bỡ ngỡ, khám phá và tồn tại. NSND Trọng Trinh, MC Thảo Vân, ca sĩ Phương Thanh... sẽ chia sẻ hành trình lập nghiệp của mình. Cùng với đó, các vị khách mời cũng kể về những kỷ niệm khó quên trong những ngày đầu khi sống tại Thủ đô.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Phương Thanh "Giã từ dĩ vãng"

Sống ở phố rất lâu, nhưng rồi những vị khách mời khẳng định họ có những thói quen "nhà quê" không thể bỏ. Cùng với đó là nỗi nhớ quê luôn thường trực, trở thành động lực, sức mạnh để sống và cống hiến...

Đón xem Quán thanh xuân tháng 3, phát sóng lúc 20h40 Chủ nhật, ngày 7/3  trên kênh VTV1.

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm