Quán quân Olympia Thu Hằng chuẩn bị gì cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021?

06/07/2021 11:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 20 cho biết bản thân sẽ tham dự tốt nghiệp THPT. Cô hy vọng mình làm tốt nếu không rất dễ bị chỉ trích.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020: Thu Hằng giành ngôi quán quân

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020: Thu Hằng giành ngôi quán quân

4 nhà leo núi trong trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2020 là Lưu Đào Dũng Trí, Nguyễn Thị Thu Hằng, Vũ Quốc Anh và Văn Ngọc Tuấn Kiệt. Ai sẽ đăng quang ngôi vị Quán quân?

Thu Hằng, học sinh trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình, là một trong 4 nữ Quán quân Olympia. Cô từng nhận về không ít chỉ trích bởi màn ăn mừng được cho là thái quá sau trận chung kết. Được biết, cô sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Thu Hằng quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới mặc dù đã chắc suất học bổng toàn phần ở Australia.

Thu Hằng chia sẻ với Tri Thức Trẻ: “Nếu thi buông thả, mình sẽ thấy hơi có lỗi với bản thân cũng như công sức dạy dỗ của thầy cô. Dù sao có cơ hội để thử sức thì cứ chiến đấu tiếp. Với 1 cuộc thi học thuật có sức cạnh tranh lớn nhất nước như này thì mình không dám tự tin 100% vào năng lực. Vả lại giờ mình thi mà điểm thấp thì dễ bị ăn chửi lắm”.

Chú thích ảnh
Quán quân Olympia Thu Hằng bên góc học tập của mình

Cô cho biết bản thân đặt kỳ vọng vào 2 môn Tiếng Anh, Toán và mong chúng sẽ trên 9 điểm. Ngoài ra vì sợ trượt đại học nên Thu Hằng đã đăng ký tới 7 nguyện vọng. Từng là Quán quân Olympia nên cô không khỏi bị áp lực: “Mình cũng lo lắng một chút. Mình đã suy nghĩ nhiều về việc này, bởi dù đã chắc suất du học nhưng năm nào điểm thi tốt nghiệp THPT của Quán quân cũng bị soi ra. Nhưng sau cùng, mình nghĩ việc ôn thi và làm thật tốt kì thi này cũng là 1 lần thử sức. Và quan trọng nhất, mình vẫn muốn bản thân có trách nhiệm với việc học tập suốt 12 năm qua. Để nếu nhìn lại sẽ không thấy quá hối tiếc điều gì”.

Được biết trước đó trong đêm chung kết, bên cạnh lời chúc mừng, Thu Hằng nhận về không ít tranh cãi. Cụ thể, những lúc trả lời đúng, cô đều có hành động ăn mừng bằng cách dang rộng 2 tay, chỉ tay lên trời. Điều này được dân tình cho là lố, tự tin thái quá.

Tiếp đến, khi thí sinh Dũng Trí đang tham dự phần Về Đích, Thu Hằng biết bản thân chiến thắng nên hớn hở ăn mừng ngay. Hành động này một lần nữa được cư dân mạng nhận định là vô duyên và gọi cô với biệt danh “Quán quân vô duyên nhất lịch sử Đường lên đỉnh Olympia.”

Trước lời bàn tán của dân tình, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ nhận định: “Sau khi Hằng giành vòng nguyệt quế, đã có rất nhiều lời xì xầm bàn tán: Nào là thiếu lễ phép, thiếu khiêm tốn, tự tin, tự kiêu này nọ. Đa phần những đánh giá đó đều đến từ người lớn. Phải chăng chúng ta đã quá khắt khe với người trẻ? Một cô học trò phải chịu quá nhiều áp lực trong cuộc thi mà ở đó, các em đã phải giành nhau từng giây để chiến thắng?

Chúng ta nào căng mình chịu áp lực như cô bé để đấu hết vòng này qua vòng khác, giữa hàng triệu khán giả, giữa cầu truyền hình trực tiếp, giữa vinh quang mà cô bé nhắm tới? Tại sao bắt một học sinh trong cuộc thi chinh phục phải trở thành hoa hậu thân thiện để vừa lòng mọi người? Một cách thể hiện niềm vui thôi cũng bị đem ra phê phán và mổ xẻ? Vui cũng phải theo cách mọi người, buồn cũng phải theo cách mọi người sắp đặt sẵn hay sao?”

Được biết nếu không có gì thay đổi và tình hình dịch ổn định hơn thì tháng 3 năm 2022 Thu Hằng sẽ đi du học.

QUÁN QUÂN OLYMPIA THU HẰNG HI VỌNG KHÁN GIẢ BỚT KHẮT KHE

Sau khi nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ hành động ăn mừng của mình trên sóng truyền hình, nữ quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia - Thu Hằng không khỏi chạnh lòng.

Cô cho biết việc kiềm chế cảm xúc rất khó khi mới 17 tuổi. Bản thân cô cũng cảm thấy hành động của mình không quá đáng khi xem lại những video về buổi thi.

Bởi vậy cô chỉ mong khán giả bớt khắt khe để Thu Hằng sống thật với bản tính của mình. Không riêng thu Hằng mà người thân, gia đình, bạn bè cũng cảm thấy buồn vì bình luận tiêu cực từ cộng đồng mạng.

Mọi người chỉ mong, dân tình đừng đặt nặng tiêu chuẩn lên một cô gái chưa đủ 18 tuổi để có cái nhìn cảm thông, niềm vui trên sóng truyền hình sẽ trọn vẹn hơn.

Huyền Trang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm