Quán quân Olympia Hồ Đắc Thanh Chương: 'Ăn cơm mẹ nấu' mà siêu thế!

22/08/2016 12:10 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Mang ngọn lửa hiếu học của các thế hệ học sinh trường Quốc học Huế, Hồ Đắc Thanh Chương đã thắp sáng đỉnh Olympia năm thứ 16 một cách thuyết phục và ấn tượng...

Thanh Chương là thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ chương trình Tiếp lửa tài năng của trường Quốc học Huế đã kéo dài 10 năm qua. Và theo chia sẻ của Chương, chương trình tạo sự gắn kết các thế hệ học sinh Quốc học, tạo thành một tập thể đoàn kết.

Chính vì vậy, trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia hôm 21/8, khi các học sinh đầu cầu trường Quốc học Huế hát vang cổ vũ, thì tại trường quay, Thanh Chương cũng hòa giọng theo những người bạn của mình.

 
Thanh Chương đứng trên đỉnh núi vinh quang

Thanh Chương không chỉ là tài năng được thầy yêu, bạn mến mà còn là cậu học trò cần mẫn, chăm chỉ hoc tập. Mỗi ngày, Thanh Chương phải đi 10 cây số tới trường bằng xe buýt. Với Chương, quãng đường tuy dài, nhưng lại là khoảng lặng thời gian để em suy nghĩ và cảm nhận mọi thứ...

Trong chương trình Cà phê sáng trên VTV3, khi được hỏi “Với người đẹp đăng quang trong cuộc thi hoa hậu, người ta vẫn thường hỏi ăn gì mà đẹp thế? Là một nhà vô địch trong một cuộc thi kiến thức rất lớn của học sinh phổ thông, em ăn gì mà “siêu”thế?” – Thanh Chương không ngần ngại trả lời ngay: “Đương nhiên là ăn cơm mẹ nấu. Em thích ăn cá, nhất là cá kho tộ”.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 cũng chia sẻ rằng “năm học vừa rồi, em dành cho việc học rất nhiều, vừa phải cố gắng để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia, vừa phải cày ngày cày đêm, lại làm tình nguyện viên tham gia phục vụ festival Huế... Do vậy là lớp phó học tập, nhưng em không bao giờ hoàn thành nhiệm vụ của mình, chắc sẽ em sẽ phải từ chức lớp phó...”


Thanh Chương phút đăng quang Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16

Tuy nhiên, MC chương trình Cà phê sáng đã hóm hỉnh khen Thanh Chương quá thông minh khi đã tận dụng cơ hội trên sóng truyền hình để thanh minh cho mình, và nói như thế thì chắc chắn tập thể 12 toán 1 sẽ không ai cho Chương từ chức cả...

Với Chương, làm tình nguyện viên festival Huế... là để thoát khỏi căn phòng bức bí, đi ra ngoài để cảm nhận mọi thứ xung quanh. Chương khao khát tiến gần đến chung kết Đường lên đỉnh Olympia vì ý thức rõ tầm quan trọng của Cuộc thi, cho dù “sự nổi tiếng” có thể sẽ tác động đến Chương, tuy không nhiều, và điều đó khiến chàng trai Quốc học Huế cảm thấy vui hơn, cuộc sống thú vị hơn...

Trong cuộc sống, Thanh Chương cũng gặp nhiều thất bại do quá nóng tính, nhưng “vì em cũng mới 17 tuổi thôi, phía trước còn rất dài, em sẽ gặp nhiều thất bại nữa, nhưng hi vọng, em sẽ có đủ động lực để vượt qua những chặng đường dài trong cuộc sống”.

Chia sẻ sau khi giành vòng nguyệt quế vinh quang, nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 nói: “Đây là điều ngạc nhiên với em, chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc sống của em rất nhiều, có thể nói thay đổi hoàn toàn ước mơ, dự định của của em trong một ngày với nhiều cảm xúc. Hiện em chưa có dự định gì trong tương lai, hy vọng là sau khi trở về nhà, em sẽ đủ trưởng thành để cân nhắc đưa ra những quyết định mới nhất”.

An Như

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm