Quản gia cũ khởi kiện ông chủ PSG

28/03/2023 14:50 GMT+7 | Thế giới Sao

Ông chủ PSG Al-Khelaifi vừa gặp thêm rắc rối liên quan tới đời sống cá nhân. Cựu quản gia Hicham Karmoussi đã đệ đơn kiện ông vì hành vi "quấy rối" và "ngược đãi" trong nhiều năm.

Karmoussi, 48 tuổi, quốc tịch Maroc, là một cựu tay vợt. Ông Karmoussi gặp Nasser Al-Khelaifi trên một sân quần vợt ở Qatar đầu những năm 2000. Nasser Al-Khelaifi khi đó là tay vợt chuyên nghiệp, là thành viên của đội tuyển quần vợt nam Qatar tham dự Davis Cup.

Hicham Karmoussi là ai?

Năm 2005, sau vài tháng trở lại quê nhà Maroc, Karmoussi đã được Tiểu vương hiện tại của Qatar là Tamim Ben Hamad Al Thani liên hệ mời làm huấn luyện viên quần vợt riêng cho mình. Nhờ vai trò mới này, Karmoussi trở nên ngày càng thân thiết hơn với Al-Khelaifi.

Năm 2011, sau khi Al-Khelaifi được bổ nhiệm sang Paris làm Chủ tịch PSG, Karmoussi chính thức trở thành trợ lý kiêm quản gia của vị doanh nhân 49 tuổi. Mối quan hệ này tốt đẹp trong giai đoạn 2011-15. Karmoussi xuất hiện thường xuyên bên cạnh Al-Khelaifi ở PSG, trở thành gương mặt quen thuộc ở đội bóng Paris.

Hicham Karmoussi tố cáo gì?

Nhưng quan hệ xấu đi kể từ năm 2015. Trong đơn tố cáo, Karmoussi cáo buộc Al-Khelaifi hành vi ngược đãi. Ông làm việc từ năm 2011 đến 2018, nhưng không có hợp đồng lao động nào được ký kết. "Hicham Karmoussi, trong nhiều năm, đã làm việc cho ông Al-Khelaifi mà không có hợp đồng hoặc giấy phép cư trú. Hôm nay, ông ấy có ý định tố cáo hệ thống tàn bạo này", Antoine Ory, luật sư của Karmoussi cho biết.

Ông Karmoussi cũng tuyên bố mình là nạn nhân của sự quấy rối đạo đức. Đó là vào năm 2015, "điều kiện làm việc và sinh sống với ông Al-Khelaifi" ngày càng xấu đi. Karmoussi tin rằng những yêu cầu của Chủ tịch PSG "nhiều lên không ngừng và lịch trình ngày càng trở nên khó kiểm soát". Căng thẳng trở nên đỉnh điểm khi Al-Khelaifi yêu cầu Karrmoussi dọn dẹp ngôi nhà của mình ở Paris, xóa hết giấy tờ giữ liệu để ngăn cảnh sát phát hiện ra các dữ liệu có tính nhạy cảm trong trường hợp khám xét. Yêu cầu này được Al-Khelaifi đưa ra trong cùng ngày, khi cảnh sát tiến hành khám xét trụ sở của BeIn Sports để điều tra cáo buộc tham nhũng trong quá trình đăng cai World Cup 2022 ở Qatar".

Karmoussi đã làm theo chỉ dẫn từ Al-Khelaifi, xóa thông tin từ một chiếc iPad, một chiếc điện thoại cầm tay và một chiếc USB. Theo Karmoussi, những tài liệu này liên quan đến "các hợp đồng được ký kết giữa ông Al-Khelaifi và cựu Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke". Trong khi đốt các phần tài liệu còn lại trong bồn tắm của căn nhà, Karmoussi, đã bất cẩn gây ra một đám cháy nhỏ. Điều này khiến Al-Khelaifi nổi giận và buông ra những lời lẽ đe dọa với ông, tuyên bố "nếu có chuyện gì xảy ra với căn nhà này, ông phải chịu hoàn toàn trách nhiệm", và có thể "khiến ông biến khỏi trái đất chỉ bằng một cái búng tay".

Quản gia cũ khởi kiện Chủ tịch PSG - Ảnh 1.

Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi đang bị quản gia cũ của mình đưa ra tòa

Phản ứng của ông chủ PSG

Trước những cáo buộc của Karmoussi, ông Al-Khelaifi đã bác bỏ tất cả. Ông đưa ra tuyên bố nêu rõ: "Bạn đang nói về tội phạm chuyên nghiệp. Họ đã thay đổi luật sư nhiều lần hơn là thay đổi câu chuyện và lời nói dối của họ. Đây là sự thao túng truyền thông. Tôi chỉ ngạc nhiên khi có rất nhiều người nghĩ rằng những lời nói dối và mâu thuẫn của họ là đáng tin cậy - nhưng đó là thế giới truyền thông mà chúng ta đang sống trong ngày hôm nay. Công lý sẽ diễn ra theo cách của nó - tôi không có thời gian để nói về những tên tội phạm chuyên nghiệp nhỏ nhen".

Theo các nguồn tin thân cận với Al-Khelaifi, Karmoussi đã "cố gắng tống tiền" Chủ tịch PSG trong thời gian gần đây nhưng bất thành nên đã khởi kiện ông như một kế sách mới nhằm bòn rút tiền từ vị doanh nhân giàu có.

Tuy nhiên, nhật báo uy tín của Pháp là L'Equipe cho rằng những cáo buộc từ Karmoussi hoàn toàn trùng khớp với những cáo buộc khác đến từ nhà vận động hành lang Tayeb Benabderrahmane.

Tayeb Benabderrahmane được cho là người trong tay những bằng chứng về việc chủ tịch PSG đã hối lộ quan chức FIFA để giúp Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022 và thắng thầu bản quyền truyền hình hai kỳ World Cup 2026, 2030 cho BelN Media, công ty thuộc sở hữu của Al-Khelaifi. Hồi đầu tháng 3/2023, Tayeb Benabderrahmane kiện Al-Khelaifi về việc đã bắt cóc ông vào tháng 1/2020, giam giữ ông hơn 6 tháng tại Qatar, cho tay chân dùng nhục hình tra tấn. Để được trả tự do, Tayeb phải ký một thỏa thuận không tiết lộ những thông tin nhạy cảm liên quan tới chủ tịch PSG.

Khánh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm