Quân đội Syria bắn hạ nhiều máy bay không người lái của phiến quân Takfiri

05/06/2019 11:03 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 4/6, truyền thông khu vực đưa tin các hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn và bắn hạ một phi đội máy bay không người lái của lực lượng phiến quân Takfiri được nước ngoài hậu thuẫn tại tỉnh Hama của nước này.   

Syria: tấn công thành trì cuối cùng của IS

Syria: tấn công thành trì cuối cùng của IS

Ngày 10/3, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) thông báo đã bắt đầu phát động cuộc tấn công nhằm giành lại vùng lãnh thổ cuối cùng tại Syria của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Cho đến thời điểm hiện tại, các vụ giao tranh giữa 2 bên vẫn đang diễn ra ác liệt.

Nguồn tin từ quân đội Syria cho hay các nhóm trinh sát của quân đội nước này đã phát hiện một số máy bay không người lái khi những máy bay này đang tiếp cận một sân bay dành cho máy bay trực thăng thuộc một căn cứ quân sự của lực lượng chính phủ Syria ở làng Jubb Ramlah, cách thủ đô Damascus 189 km về phía Bắc. Các lực lượng của Syria đã sử dụng các hệ thống phòng không và đã bắn hạ được những máy bay trên.

Chú thích ảnh
Binh sĩ quân đội Syria tại làng Hamidiya, tỉnh Quneitra. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó gần một tháng, Đài truyền hình quốc gia Syria đưa tin các lực lượng thuộc quân đội nước này đã bắn hạ một máy bay không người lái có mang bom ở gần sân bay cũng thuộc tỉnh Hama.       

Theo Chính phủ Syria, Israel và các đồng minh trong khu vực cũng như phương Tây đã hỗ trợ cho phiến quân Takfiri đang lộng hành khắp đất nước Trung Đông này.   

Anh Tuấn/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm