Quân đội Nga trang bị hệ thống tên lửa phòng không S-500 từ năm nay

03/02/2020 19:42 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko vừa cho biết quân đội Nga có thể được trang bị hệ thống tên lửa phòng không mới S-500 ngay từ những quý đầu năm nay.

Mỹ cảnh báo sẽ hành động nếu Triều Tiên thử tên lửa

Mỹ cảnh báo sẽ hành động nếu Triều Tiên thử tên lửa

"Reuters" dẫn lời Cố vấn An ninh Quốc gia của Nhà Trắng Robert O’Brien cho biết, chính quyền Mỹ sẽ rất thất vọng nếu Triều Tiên phóng thử tên lửa hạt nhân, tên lửa tầm xa.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Thứ trưởng Krivoruchko cho biết năm 2019, tổ hợp tên lửa này đã được phóng thử nghiệm với "các tên lửa mới chưa từng có trên thế giới".

Nhiệm vụ chính của S-500 là đánh chặn các tên lửa đạn đạo tầm trung (với tầm bắn lên tới 3.500km) và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ở giai đoạn cuối quỹ đạo, trong một số trường hợp nhất định là giữa quỹ đạo.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa.  Ảnh: SPUTNIK / SERGE MALGAVKO

Thứ trưởng Krivoruchko cho biết thêm vào năm 2021, các tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat sản xuất hàng loạt sẽ được đưa vào trực chiến. Dự kiến, lô tên lửa này sẽ thay thế các tên lửa hạng nặng Voyevoda trong Lực lượng tên lửa chiến lược Nga.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga cũng đã thông báo kế hoạch chế tạo xe bọc thép chở quân Ryshar để trang bị cho các đơn vị bô binh ở Bắc Cực.

S-500 là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung được thiết kế để đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm xa, tầm trung với tầm bắn lên tới 3.500 km, tiêu diệt tên lửa hành trình siêu thanh, máy bay siêu thanh và máy bay không người lái.

Duy Trinh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm