Quân đội Mỹ xác nhận Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

24/08/2016 07:40 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Lầu Năm Góc ngày 23/8 đã xác nhận Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM), đồng thời lên án đây là "hành động khiêu khích" mới nhất của Bình Nhưỡng và tuyên bố sẽ nêu quan ngại về vấn đề này với LHQ.

Trung tá Gary Ross, người phát ngôn Lầu Năm Góc, nói: "Hành động khiêu khích này chỉ làm tăng sự can dự của cộng đồng quốc tế để đối phó với các hoạt động bị cấm của Triều Tiên, bao gồm việc thực thi các nghị quyết hiện nay của HĐBA LHQ".

Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ cho biết tên lửa được sử dụng trong vụ phóng có thể là mẫu tên lửa đạn đạo KN-11 và vụ phóng này "không tạo ra mối đe dọa nào với khu vực Bắc Mỹ".

Trước đó, cùng ngày, phía Hàn Quốc cho biết vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên diễn ra ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Nam Hamgyong vào lúc 5h30 sáng (giờ địa phương).

Thông tin về vụ phóng thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên được phát đi trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng sau khi Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung "Người bảo vệ tự do Ulchi", vốn bị Bình Nhưỡng coi là hành động khiêu khích và đe dọa sẽ “tấn công hạt nhân phủ đầu”.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm