QUAN ĐIỂM: Đuổi Fernandinho là đúng nhưng thẻ đỏ với Feghouli là quyết định có lợi cho Man United

03/01/2017 13:02 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) – Trên tờ Daily Mail, cựu trọng tài Graham Poll bày tỏ quan điểm rằng tiền vệ Fernandinho xứng đáng nhận chiếc thẻ đỏ trong trận gặp Burnley nhưng lại không đồng tình với trọng tài Mike Dean khi truất quyền thi đấu Sofiane Feghouli sau pha vào bóng với Phil Jones.


Đuổi Fernandinho là quyết định chính xác vì pha vào bóng ghê rợn trên sân Etihad. Thật may mắn cho trọng tài Lee Mason khi một trong các đồng nghiệp của ông đã nhìn thấy pha tắc bóng và yêu cầu ông đuổi cầu thủ Man City.

Fernandinho lao cả hai chân trong pha vào bóng, tạo nên một chuyển động kiểu “cắt kéo” để ngăn cản Johann Berg Gudmundsson. Pha bóng rõ ràng là gây nguy hiểm cho cầu thủ của Burnley.

Đây đã là chiếc thẻ đỏ thứ 3 trong 6 trận của tiền vệ người Brazil. Nếu như cậu ấy có lý do để phàn nàn về chiếc thẻ đỏ trong trận gặp Borussia Moenchengladbach và Chelsea khi bị Cesc Fabregas khiêu khích thì lần này, anh không còn gì để bào chữa nữa, một án phạt 4 trận đang chờ đợi.


Với tình huống trong trận West Ham gặp Man United, ông Poll cho rằng trọng tài Mike Dean đã sai khi đuổi Feghouli. Tình huống ở phút 15 chỉ là một pha tranh chấp quyết liệt, 5 ăn 5 thua, giữa Feghouli và Phil Jones. Có thể, từ góc nhìn của Dean, Feghouli là người chủ động cộng thêm phản ứng đau đớn của Jones khiến ông rút thẻ đỏ.

Pha quay chậm cho thấy cả 2 cầu thủ đều rất chủ động khi chân của Jones đè lên chân Feghouli. Những quyết định như vậy mang tính bước ngoạt và Dean, một trong những trọng tài kinh nghiệm nhất, biết điều đó.


Trọng tài không có mặt trên sân để trở nên nổi tiếng. Mike Dean cũng không phải ngoại lệ, ông chẳng mặn mà với việc gây sự chú ý.

Như tôi đã viết ở trận đấu mới nhất của Dean, ông ấy có lẽ là trọng tài hạnh phúc nhất với những quyết định quan trọng nhất và lần này không phải ngoại lệ. Có thể ông ấy đã tin rằng ông ấy đúng nhưng khi xem lại tình huống, ông ấy sẽ biết và chấp nhận rằng mình đã sai.

Buổi tối của Dean khép lại khi trợ lý Simon Long của ông bỏ qua tình huống Ibrahimovic ghi bàn trong thế việt vị.


Hữu Nam
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm