Quan chức Arsenal lên tiếng: Các cầu thủ đang bị ‘cò’ ăn chặn tiền chuyển nhượng

05/03/2014 20:13 GMT+7 | Arsenal

(Thethaovanhoa.vn) - GĐĐH Arsenal Ivan Gazidis cho biết các cầu thủ đang bị thua thiệt về tài chính do chi phí trả cho những người đại diện là quá cao và đây là vấn đề cần được giải quyết.

“Phần lớn các CLB không trả phí vượt ngưỡng khi họ mua một cầu thủ. Vậy nên dù số tiền này đi đâu thì nó cũng chỉ dừng lại ở giới hạn đó. Nếu tôi là cầu thủ hay tổ chức bảo về quyền lợi cho cầu thủ thì điều này làm tôi cảm thấy lo ngại.

Các cầu thủ cần phải được trả nhiều tiền hơn, nghĩa là số tiền chảy vào túi những người đại diện phải được trả cho các cầu thủ. Hiện những đại diện cầu thủ được trả quá nhiều tiền nên chúng ta cần phải điều chỉnh để bảo vệ lợi ích của các cầu thủ”, ông Gazidis nói trong cuộc họp báo sau khi dự hội nghị Hiệp hội các CLB Châu Âu (ECA).

Đây là tổ chức đại diện cho các CLB Châu Âu. Số liệu thống kê trong giai đoạn 2011-2013 do ECA công bố cho thấy hoa hồng trả cho các đại diện cầu thủ lên tới 254 triệu USD, chiếm 14,6% giá trị tài chính của 865 vụ chuyển nhượng diễn ra giữa các CLB Châu Âu.

Giám đốc của AC Milan và cũng là phó Chủ tịch ECA Umberto Gandini nói: “Chúng tôi biết cần phải có quy định mới về mức phí mà các đại diện cầu thủ được hưởng. Tỷ lệ hoa hồng hiện tại như thế nào chúng ta đều đã biết và mỗi người sẽ có kết luận riêng của mình”.

HT

Theo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm