Quân bầu Đức được hưởng lợi vì Gia Định FC xin rút khỏi giải hạng Nhất 2021

07/12/2020 16:47 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Vở bi hài kịch của bóng đá Việt Nam đã xuất hiện vào chiều 7/12, khi CLB vừa giành quyền thăng hạng Nhất 2021 Gia Định FC đã gửi công văn Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc xin rút lui khỏi Giải hạng Nhất QG 2021 do không đủ khả năng đua tài.

Bầu Đức gửi tâm huyết vào đội bóng khác ngoài HAGL

Bầu Đức gửi tâm huyết vào đội bóng khác ngoài HAGL

Ngày 7/1, các Chủ tịch Tập đoàn lớn của Việt Nam hay gọi gần gũi hơn là các ông bầu đã có cuộc gặp gỡ đáng chú ý đầu năm để cho ra đời Giải bóng đá Sinh viên tầm cỡ bậc nhất từ trước đến nay.

Gia Định FC được xem là hiện tượng của bóng đá Việt Nam suốt 2 năm qua. Đội bóng này thành lập năm 2019 và ngay lập tức CLB có trụ sở ở TP.HCM đã vào bán kết giải hạng Nhì QG năm đó. Năm nay, họ tiếp tục khiến nhiều người bất ngờ khi đả bại luôn Công an nhân dân vốn thừa khát khao thăng hạng và được bổ sung tận 9 cầu thủ từ HAGL của bầu Đức, trong đó có cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Thanh Sơn.

Gia Định FC đã thắng Công an Nhân dân 1-0 trong trận play-off quyết định suất thăng hạng ở VCK Giải hạng nhì 2020 diễn ra trên sân Nha Trang giữa tháng 11 vừa qua. Sau khi khép lại mùa bóng này, Gia Định FC đã tiếp tục là chủ đề bàn tán của nhiều người khi cầu thủ Tấn Tài, đội trưởng của CLB, được cho là đã “đi đêm” với Sài Gòn FC của HLV Vũ Tiến Thành. Sự việc sau đó đã không đi đến đâu.

Gia Định FC chính thức từ bỏ giải hạng Nhất 2021 khi giải còn chưa khởi tranh. Ảnh: GDFC
Gia Định FC chính thức từ bỏ giải hạng Nhất 2021 khi giải còn chưa khởi tranh. Ảnh: GDFC

Đầu tháng này, Gia Định FC không ngần ngại bày tỏ khó khăn về kinh phí để tồn tại ở mùa bóng 2021. Họ phải viết lên trang fanpage CLB mong muốn hợp tác với những mạnh thường quân để tài trợ, giúp CLB hoạt động. Trong thời gian này, CLB vẫn được duy trì tập luyện. Nhưng mới đây, có vẻ lãnh đạo Gia Định FC đã chịu không nổi “nhiệt”.

Họ đã quyết định viết đơn xin rút lui khỏi giải hạng Nhất 2021 vì cảm thấy không thể đáp ứng các tiêu chí của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Gia Định FC ngoài kinh phí dự trù khoảng 25 tỷ đồng (gấp hơn 12 lần kinh phí đá hạng Nhì mỗi năm) để dự giải năm tới khó đảm bảo thì còn phải lo lắng về sân bãi, các tuyến trẻ của CLB. Tất cả đều rất tốn kém và Gia Định FC không thể ôm đồm rất nhiều đòi hỏi của bóng đá chuyên nghiệp.

Ông Chủ tịch CLB Huỳnh Hoàng Trường cũng đã phát biểu về sự tiếc nuối khi phải rút lui đầy miễn cưỡng. Ông Hoàng Trường mong muốn VFF sẽ cho Gia Định FC tiếp tục thi đấu tại giải hạng Nhì 2021 để có sự chuẩn bị tốt hơn cho tương lai như đầu tư tuyến trẻ, nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi chuyên nghiệp hơn, đủ cơ sở tồn tại chắc chắn ở sân sau V-League.

Chiếu theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hiện tại, khi Gia Định FC không thể dự giải, họ sẽ được thay thế bằng CLB xếp thứ 4 ở giải vừa qua là Công an nhân dân. Và điều này có thể đồng nghĩa với quân bầu Đức có thể thoải mái được cho mượn đến giải hạng Nhất để tìm kiếm cơ hội thi đấu.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm