‘Quái thú’ của Apple đe dọa thổi bay Samsung Galaxy S23 Ultra: Hé lộ 5 nâng cấp 'siêu khủng'!

04/03/2023 14:26 GMT+7 | HighTech

Apple dự kiến sẽ có thực hiện những câng cấp lớn để lấy lại ngôi vị "smartphone tốt nhất thị trường" và "thổi bay" Galaxy S23 Ultra.

Cuộc đối đầu giữa Samsung Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max đã cho thấy Apple tụt lại phía sau ở những khía cạnh nào. Samsung đã mang tới khả năng thu phóng mạnh hơn, chất lượng hình ảnh tốt hơn trong một số trường hợp, màn hình nhiều màu sắc hơn, sạc nhanh hơn.

Giờ đây, trong bối cảnh những tin đồn về iPhone 15 đang nóng lên, các nguồn tin cho biết Apple dường như sẽ có một số cải tiến lớn đối với iPhone 15 Pro Max để lấy lại ngôi vị "smartphone tốt nhất thị trường" và "thổi bay" Galaxy S23 Ultra.

‘Quái thú’ của Apple đe dọa thổi bay Samsung Galaxy S23 Ultra: Hé lộ 5 nâng cấp 'siêu khủng'! - Ảnh 1.

Dưới đây là 5 nâng cấp lớn dự kiến sẽ có mặt trên iPhone 15 Pro Max:

1. Khả năng zoom mạnh hơn

Apple có vẻ sẽ bổ sung khả năng thu phóng bằng kính tiềm vọng cho iPhone 15 Pro Max. Một số nguồn tin cho biết, iPhone 15 Pro Max sẽ có khả năng zoom 6x. Hiện tại, Galaxy S23 Ultra đã mang tới cả ống kính tele 3x và 10x, nhưng nâng cấp này chắc chắn là bước đi đúng hướng của Apple.

‘Quái thú’ của Apple đe dọa thổi bay Samsung Galaxy S23 Ultra: Hé lộ 5 nâng cấp 'siêu khủng'! - Ảnh 2.

iPhone 14 Pro Max có khả năng zoom quang 3x và zoom kỹ thuật số 15x, trong khi Galaxy S23 Ultra có khả năng zoom không gian lên tới 100x. Công bằng mà nói, kết quả mà S23 Ultra mang lại trông không bật vọt hơn hẳn so với thiết bị có khả năng zoom 30x nhưng vẫn cao hơn rất nhiều so với dòng iPhone Pro hiện tại.

Vì vậy, người dùng kỳ vọng ít nhất Apple sẽ cung cấp khả năng thu phóng 30x trên iPhone 15 Pro Max.

2. Cổng USB-C

‘Quái thú’ của Apple đe dọa thổi bay Samsung Galaxy S23 Ultra: Hé lộ 5 nâng cấp 'siêu khủng'! - Ảnh 3.

iPhone 15 Pro Max có thể sẽ bỏ cổng Lightning để chuyển sang cổng USB-C, mang tới khả năng sạc nhanh hơn và tốc độ truyền dữ liệu tốt hơn. Hiệu suất USB-C trên mẫu này cũng sẽ nhanh hơn so với phiên bản iPhone 15 thông thường.

Một nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ yêu cầu cab và phụ kiện USB-C phải được cấp chứng chỉ MFi (Made for iPhone) để mang lại hiệu suất tốt nhất.

iPhone 15 Pro Max chắc chắn cần được tăng tốc độ sạc, vì điện thoại của Apple đã bị kẹt ở mức 20W trong một thời gian dài. Trong khi đó, Galaxy S23 Ultra đã mang tới tính năng hỗ trợ sạc nhanh 45W.

Thử nghiệm cho thấy, một chiếc iPhone 14 Pro Max cạn pin sau khi đem sạc sẽ đạt mức pin là 57% trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, con số này ở S23 Ultra là 65%. Do vậy, Apple cần đầu tư hơn nữa nếu muốn sánh ngang (chứ chưa nói đến chuyện vượt qua) S23 Ultra ở khía cạnh này.

3. Thiết kế đẹp hơn, mạnh mẽ hơn

‘Quái thú’ của Apple đe dọa thổi bay Samsung Galaxy S23 Ultra: Hé lộ 5 nâng cấp 'siêu khủng'! - Ảnh 4.

iPhone 15 Pro Max dường như sẽ có thiết kế với các góc bo tròn, tạo cảm giác cầm trên tay thoải mái hơn. Một số nguồn tin còn cho biết, kích thước của iPhone 15 Pro Max sẽ ngắn hơn và hẹp hơn so với iPhone 14 Pro Max, đồng thời mỏng hơn.

Điểm trừ duy nhất là cụm camera sau sẽ lồi hơn trên iPhone 15 Pro Max. Bù lại, nó sẽ có khung hợp kim titan, nhẹ hơn và chắc chắn hơn nhôm.

4. Tăng dung lượng lưu trữ

Mặc dù chưa có thông tin chắc chắn nào về dung lượng lưu trữ của iPhone 15 Pro nhưng rõ ràng, với khả năng chụp ảnh ProRAW 48MP cùng khối lượng trò chơi và ứng dụng ngày càng lớn, dung lượng lưu trữ tiêu chuẩn 128GB trên iPhone đã không còn đủ sức chứa.

Apple được kỳ vọng sẽ cung cấp tối thiểu dung lượng lưu trữ 256GB trên iPhone 15 Pro Max, để sánh ngang với mức dung lượng cơ sở của Galaxy S23 Ultra.

S23 Ultra hiện có giá khởi điểm 1.199 USD, cao hơn mức 1.099 USD của iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, người dùng hy vọng iPhone 15 Pro Max sẽ không tăng giá nhiều, ngay cả khi có dung lượng lưu trữ cao hơn.

5. Hiệu suất đồ họa tốt hơn

‘Quái thú’ của Apple đe dọa thổi bay Samsung Galaxy S23 Ultra: Hé lộ 5 nâng cấp 'siêu khủng'! - Ảnh 5.

Bạn có lẽ sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Galaxy S23 Ultra đánh bại iPhone 14 Pro Max về mặt đồ họa, ít nhất là theo điểm chuẩn 3DMark Wild Life đang được sử dụng rộng rãi.

Apple dự kiến sẽ đáp trả đối thủ bằng cách trang bị chip A17 Bionic cho iPhone 15 Pro Max. Con chip này không chỉ mang lại lợi ích về thời lượng pin và hiệu suất tổng thể, mà còn giúp tăng cả hiệu suất CPU và GPU của máy.

Ngoài ra, một số nguồn tin cho biết, cùng với việc tăng RAM từ 6GB lên 8GB cho iPhone 15 Pro Max, chiếc điện thoại cao cấp của Apple sẽ thực sự là một "quái thú".

Nhật Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm