Quá cuồng cung hoàng đạo, bố mẹ bất chấp sinh sớm, đổi ngày sinh để có con vào đúng “cung đẹp” như mong muốn

26/02/2023 15:48 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Để không phải sinh con có "cung xấu" hoặc không tương hợp với mình, nhiều bố mẹ phải canh từ ngày thụ thai tới ngày sinh để được như ý. 

Canh ngày thụ thai và sinh nở vì cung hoàng đạo

Ariana Mezzepella không muốn con trai mình trở thành Song Tử, cung hoàng đạo kéo dài từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 6 và được tượng trưng bởi cặp song sinh.

Cô nói với Yahoo Life: “Tôi giống như là “Không, thằng bé không được phép, không thể là một Song Tử”. 

Trong khi ban đầu bác sĩ của cô muốn ấn định sinh vào ngày 19 tháng 6 năm 2012, Mezzepella, một nhân viên kế toán ở New Jersey (Mỹ) biết ngày cuối cùng của cung Song Tử là ngày 20 và chuyển ngày sinh sang 21 tháng 6. Tuy nhiên, dự định này đã vô ích. Theo cô, khi lớn lên cậu con trai hiện 10 tuổi của mình vẫn có tính cách của "một Song Tử đầy đủ".

"Họ nói Song Tử có hai mặt, bạn biết không? Và thằng bé chính xác là như vậy, vừa ngọt ngào vừa ương bướng. Nó như hai người khác nhau vậy”. 

Quá cuồng tín cung hoàng đạo, bố mẹ bất chấp sinh sớm, đổi ngày sinh để có con vào đúng “cung đẹp” như mong muốn - Ảnh 1.

Câu chuyện của Mezzepella diễn ra vào năm 2012. Nhưng đến năm 2023, chuyện này dường như ít bất thường hơn hẳn, khi một số bố mẹ sắp sinh con đang cố gắng hết sức để điều phối quá trình thụ thai và sinh con của họ dựa trên biểu đồ cung hoàng đạo.

Jen C., một nhân viên xã hội đã hy vọng tránh được việc đứa con thứ ba của mình là một Sư Tử. Bản thân là một Cự Giải, cô ấy biết rằng Sư Tử và Cự Giải thường xu hướng có quan hệ không tốt. 

"Tôi thực sự đã hy vọng con bé sẽ là một Xử Nữ. Tôi rất lo lắng nó sẽ là Sư Tử", Jen, người.

Cuối cùng, con gái của cô ấy đã chào đời vào ngày 5 tháng 9 năm 2022 - trễ cả tuần, nhưng thuộc cung Xử Nữ.

Mặc dù cá nhân không tin rằng có cung hoàng đạo nào xấu, nhưng Kerry Pieri, tác giả của cuốn sách mới Baby's First Zodiac cho biết một số dấu hiệu chiêm tinh nhất định có xu hướng "thông báo điềm xấu".

Theo Pieri, Song Tử là cung hoàng đạo mà cha mẹ thường tránh nhất. Tuy nhiên, tác giả lưu ý rằng không chỉ ngày sinh quyết định các chi tiết trong biểu đồ chiêm tinh của một người.

Cô giải thích: “Toàn bộ biểu đồ của bạn được xây dựng xung quanh thời gian chính xác mà bạn sinh ra và nơi bạn sinh ra. Cố gắng kiểm soát điều đó là không thể, và tại sao bạn lại muốn làm vậy? Tất cả đều là một phần của số phận”.

Quá cuồng tín cung hoàng đạo, bố mẹ bất chấp sinh sớm, đổi ngày sinh để có con vào đúng “cung đẹp” như mong muốn - Ảnh 2.

Còn với Katherine Swanson - một luật sư ở Los Angeles, điều cô quan tâm không phải là con mình sẽ mang cung gì, mà còn phức tạp hơn thế nhiều. 

“Thành thật mà nói, sinh vào lúc sao Thủy đi lùi khiến tôi lo lắng hơn cả việc con gái tôi là một Song Tử” Swanson, một bà mẹ đã sinh con vào năm 2020 nói. Khoảng thời gian khi sao Thủy dường như di chuyển ngược trên bầu trời, hay sao Thủy nghịch hành luôn bị coi là thời điểm của sự bối rối, chậm trễ và hỗn loạn. Thật vậy, ca sinh của Swanson đầy diễn ra đầy khó khăn khi cô và bác sĩ gây mê hiểu nhầm ý nhau. 

Mặc dù một số bậc cha mẹ tránh cung Song Tử, nhưng một số lại tích cực muốn con mang cung này. Brocka Nolen, một trợ lý ở Dallas nói rằng cô đã sắp xếp khoảng thời gian mang thai và dự sinh một cách chi tiết để có con Song Tử. Vợ anh là một Bảo Bình, và Nolen là một Thiên Bình.

Người đàn ông 41 tuổi giải thích: “Ba cung này là những cung khí của cung hoàng đạo. Có đứa con Song Tử, gia đình chúng tôi sẽ rất hòa thuận, tương thích nhau”.

Vận mệnh khó kiểm soát

Đưa một đứa trẻ đến với một thế giới đầy rẫy những điều không chắc chắn như hiện nay tạo ra một nỗi lo cho bố mẹ đến mức nhiều người sẽ làm bất cứ điều gì có thể để vượt qua nỗi sợ hãi khi sinh con. Việc tìm đến chiêm tinh học nhìn chung là để hy vọng giảm bớt phần nào lo lắng.

 “Các bậc cha mẹ đang phải chịu rất nhiều căng thẳng”, Aiyana Willard, giảng viên tâm lý học tại Đại học Brunel London cho biết, “họ muốn mang lại kết quả tốt nhất có thể cho con mình, nhưng chúng ta đều biết điều đó nằm ngoài tầm kiểm soát của họ”.  

Quá cuồng tín cung hoàng đạo, bố mẹ bất chấp sinh sớm, đổi ngày sinh để có con vào đúng “cung đẹp” như mong muốn - Ảnh 3.

Nhà chiêm tinh học Madame Clairevoyant thì nói rằng hy vọng vào một cung hoàng đạo cụ thể không nhất thiết mang lại cho cha mẹ cảm giác kiểm soát và kết quả mà họ hy vọng. “Các đặc điểm liên quan đến mỗi cung có thể được thể hiện theo nhiều cách khác nhau. Không phải tất cả các Sư Tử đều nóng tính theo khuôn mẫu, không phải tất cả các Xử Nữ đều là những kẻ lập dị gọn gàng theo khuôn mẫu,... Cô cũng cảnh báo rằng trẻ em có thể khó tìm ra và khẳng định danh tính, tính cách của mình nếu người lớn cố gắng đoán trước chúng bằng cung hoàng đạo dựa theo những vì sao trên trời. 

Các chuyên gia đều có nhận định chung rằng việc chọn cung hoàng đạo cho con không được khuyến khích. “Tất cả 12 cung hoàng đạo đều tuyệt vời. Và không có cung nào là không tốt hơn cung nào. Chiêm tinh học chỉ để tham khảo và không nên được sử dụng để hướng dẫn các quyết định y tế quan trọng mà không có ý kiến của bác sĩ”, Annabel Gat, nhà chiêm tinh học nổi tiếng khẳng định. 

Nguồn: Yahoo, VICE

Chi Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm