Quả cầu Vàng 2020: Sam Mendes là đạo diễn xuất sắc nhất - 'Joker' đoạt giải thưởng đầu tiên

06/01/2020 17:27 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ở hạng mục "Đạo diễn xuất sắc nhất" của Quả cầu Vàng 2020, đạo diễn Sam Mendes đã xuất sắc vượt qua các ứng cử viên nặng ký khác như Quentin Tarantino (phim Once Upon a Time in Hollywood) hay Martin Scorsese (phim The Irishman)... để giành chiến thắng ngoạn mục với bộ phim 1917.

Quả cầu Vàng 2020: 'Once Upon a Time in Hollywood' và '1917' là những bộ phim xuất sắc nhất

Quả cầu Vàng 2020: 'Once Upon a Time in Hollywood' và '1917' là những bộ phim xuất sắc nhất

"Once Upon a Time in Hollywood" của đạo diễn Quentin Tarantino đã đoạt giải "Phim điện ảnh hài/Phim âm nhạc xuất sắc nhất" tại Quả cầu Vàng 2020.

Tác phẩm lấy đề tài Chiến tranh Thế giới thứ nhất này được dựng một cách đặc biệt, khiến người xem hình dung như thể êkíp đã thực hiện chỉ với một cú máy duy nhất.      

Trong khi đó, 24 năm sau chiến thắng với 12 Monkeys, tài tử Brad Pitt lại được xướng tên ở hạng mục "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất". Năm nay anh giành chiến thắng với vai diễn một nghệ sĩ đóng thế (cascadeur) phong trần trong Once Upon a Time in Hollywood - một tác phẩm "bẻ lái" lịch sử lấy bối cảnh kinh đô điện ảnh nước Mỹ trước vụ sát hại minh minh Sharon Tate vào cuối thập niên 1960. Đây là giải thưởng thứ hai của tác phẩm này tại Quả cầu Vàng 2020, sau giải "Kịch bản xuất sắc nhất" dành cho đạo diễn kiêm biên kịch Quentin Tarantino.   

Chú thích ảnh
Đạo diễn Sam Mendes xuất sắc vượt qua các ứng cử viên nặng ký để giành chiến thắng ngoạn mục với bộ phim "1917". Ảnh: nofilmschool.com

Olivia Colman đã đoạt giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc" tại Quả cầu Vàng 2020 với vai diễn Nữ hoàng Elizabeth II trong với series chính kịch The Crown mùa thứ 3. Nữ diễn viên sinh năm 1974 này đang ở trong giai đoạn tuyệt vời của sự nghiệp, với giải Oscar cho "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" tại Oscar 2019 và Quả cầu Vàng năm nay.   

Chú thích ảnh
Diễn viên Olivia Colman

Trước đó, Patricia Arquette thắng giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" trong phim truyền hình với The Act. Cô hóa thân Dee Dee Blanchard - một phụ nữ bị sát hạt năm 2015 trong một vụ án gây xôn xao nước Mỹ. Michelle Williams đoạt giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" với vai nữ diễn viên và vũ công người Mỹ Gwen Verdon trong series ngắn tập / phim truyện truyền hình với "Fosse/Verdon". Chernobyl" giành giải "Series ngắn tập / Phim truyền hình xuất sắc nhất" đúng như dự báo của giới chuyên môn.   

Tài tử gạo cội 63 tuổi Tom Hanks cũng được vinh danh với giải thưởng thành tựu trọn đời Cecil B. DeMille - một giải thưởng danh dự công nhận "những đóng góp nổi bật cho thế giới giải trí". Trong khi đó, tác phẩm gây sốt trong năm qua Joker cũng đã có giải Quả cầu Vàng đầu tiên, ở hạng mục nhạc phim. Tại lễ trao giải năm nay, bộ phim đình đám này nhận được 4 đề cử.

    Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm