Quả bóng Vàng Việt Nam 2022: Không có lần thứ 2 cho Quang Hải?

28/10/2022 05:36 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền vệ số 1 bóng đá Việt Nam 2022 đang có mùa giải lu mờ so với nhiều đồng nghiệp trong nước và cơ hội để Quang Hải cân bằng thành tích 2 lần đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam như danh thủ Nguyễn Hồng Sơn trong năm nay là rất khó diễn ra.

Quang Hải sẽ đá chính tại Cúp quốc gia Pháp?

Quang Hải sẽ đá chính tại Cúp quốc gia Pháp?

Pau FC sẽ đá trận ra quân tại vòng loại Cúp quốc gia Pháp vào ngày 30/10 với đối thủ là đội hạng 5 Aigues Mortes. Điều này cũng đồng nghĩa với việc HLV Didier Tholot sẽ xoay tua đội hình và cơ hội đá chính trở lại của Quang Hải trở nên sáng tỏ hơn bao giờ hết.

Ở khía cạnh chuyên môn, Quang Hải vẫn là cái tên đáng nể phục từ chuyên môn đến sự cầu tiến trong sự nghiệp. Chỉ riêng việc Quang Hải chấp nhận bứt phá ra khỏi vùng an toàn để chấp nhận thử thách, hướng tới đỉnh cao khác trong sự nghiệp cũng xứng đáng nhận được một Quả bóng Vàng từ những người hâm mộ.

Tuy nhiên, Quang Hải đã và đang không có những ngày tháng tươi đẹp tại giải đấu hạng 2 nước Pháp. Tiền vệ sinh năm 1997 chưa đáp ứng những yêu cầu của Pau FC để có thể ra sân đều đặn hàng tuần bằng suất đá chính. CLB nước Pháp chỉ xem Quang Hải là nhân tố dự phòng và do đó, cơ hội toả sáng của tiền vệ 25 tuổi rất nhỏ nhoi.

Quang Hải chỉ còn AFF Cup 2022 để chứng tỏ khả năng và đây là cơ sở cuối cùng để cầu thủ gốc Đông Anh có thể đua tranh Quả bóng Vàng Việt Nam 2022 với nhiều đồng nghiệp. Lúc này, BTC cũng đã đánh tiếng rằng họ sẽ chờ khi khép lại đấu trường lớn nhất khu vực để tổng hợp phiếu bầu chọn từ các chuyên gia, giới truyền thông. Đây cũng là giải đấu mang tính quyết định cho những Quả bóng Vàng, Bạc, Đồng Việt Nam 2022.

quang hải, nguyễn quang hải, pau, pau fc, ligue 2, vleague, hoàng đức, văn quyết, quả bóng vàng việt nam, lịch thi đấu vleague 2022, trực tiếp bóng đá vleague
Việc chỉ được vào sân từ ghế dự bị  tại Pau FC khiến Quang Hải thất thế rất nhiều trong cuộc đua giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm nay. Ảnh: Pau FC

Quang Hải trở lại CLB Hà Nội chơi vài vòng đấu trước khi đến nước Pháp tìm cơ hội. Và khi đặt lên bàn cân để so sánh với những Quang Hải, Hùng Dũng, Hoàng Đức hay Mạnh Dũng, những gì Quang Hải thể hiện ở Pau FC vài tháng qua đã khiến cầu thủ 25 tuổi mất điểm so với đồng nghiệp.

Điều này cũng nói lên thực tế về những thiệt thòi và nguy cơ cho cầu thủ xuất ngoại, mở đường cho thế hệ tiếp nối. Dù vậy, thời gian còn khá dài để Quang Hải thuyết phục đội bóng chủ quản cho phép anh về tham dự AFF Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam.

Trên thực tế, đây là đấu trường quyết định danh hiệu cá nhân Quả bóng Vàng Việt Nam 2022, bởi những gì diễn ra ở V-League 2022 chưa đủ để giới chuyên môn trao tặng danh hiệu cao quý nhất cho bất cứ cá nhân nào. Quang Hải vẫn còn cơ hội để chứng tỏ và biết đâu vận may sẽ lại mỉm cười với tiền vệ 25 tuổi như đã từng vào năm 2018.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm