Quả bóng đồng Đặng Văn Lâm: Chàng trai bôn ba mang theo khát vọng cống hiến

19/02/2024 21:55 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đặng Văn Lâm, khi cái tên này được xướng lên tại lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2023 với hạng mục Quả bóng đồng nam thì không chỉ cá nhân thủ môn này cảm thấy hạnh phúc mà chính những người thân bên cạnh cũng mừng lây cho Lâm.

Sau thời của các đàn anh Võ Văn Hạnh hay Dương Hồng Sơn, hiếm hoi lắm mới có một thủ môn nằm trong TOP 3 cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam trong một năm. 

Thế nên, dẫu không phải là Quả bóng Vàng với vinh dự to lớn nhất mà biết bao thế hệ cầu thủ Việt Nam hằng mơ ước, thì với Đặng Văn Lâm, Quả bóng đồng cũng là một phần thưởng rất giá trị mà Lâm đã phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều, bền bỉ suốt một thời gian dài mới lần đầu tiên chạm tới.

Quả bóng đồng Đặng Văn Lâm: Chàng trai bôn ba mang theo khát vọng cống hiến - Ảnh 2.

Nỗ lực của Văn Lâm trong màu áo đội tuyển quốc gia và CLB MerryLand Quy Nhơn Bình Định ở năm 2023 đã được tưởng thưởng xứng đáng.Ảnh: Hoàng Linh

Còn nhớ, ở cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2022, Văn Lâm cũng lọt vào trong TOP 5 danh sách ứng viên nhưng cuối cùng không có may mắn được vinh danh tại lễ trao giải. Khi ấy, Lâm có chút buồn nhưng không thất vọng mà tự nhủ mình không có duyên với những cuộc bầu chọn danh hiệu cá nhân. 

Bản thân Văn Lâm, từ khi là một cậu bé nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp khi còn ở Nga hay sau này về Việt Nam tìm kiếm cơ hội chơi bóng tại V-League rồi đội tuyển quốc gia luôn xác định dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng cố gắng chiến đấu hết mình với đam mê và công việc mình đã chọn.

Với Văn Lâm, giải thưởng có thì thật đáng quý nhưng quan trọng hơn cả vẫn là sự ủng hộ, tình yêu thương của tất cả mọi người trên bước đường sự nghiệp cầu thủ mà anh đã chọn. Chính điều đó là động lực to lớn, thúc đẩy Văn Lâm vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, thử thách cả về khoảng cách địa lý đến những chấn thương mà bất cứ cầu thủ nào cũng có thể gặp phải.

Ngay trước ngày cùng CLB MerryLand Quy Nhơn Bình Định đi tàu ra Vinh chuẩn bị cho trận đấu với CLB SLNA tại vòng 9 Night Wolf V-League 2023-2024, tâm sự với người viết Văn Lâm cho biết đã nhận được thư mời từ Ban tổ chức để góp mặt tại đêm trao giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2023 vào tối 19/2. Lâm bảo đó là một vinh dự to lớn đối với mình nên dù chỉ được nhận Quả bóng đồng nhưng vẫn rất đáng quý và sau này có cái để mà tự hào rồi kể cho con cháu!?

Quả bóng đồng Đặng Văn Lâm: Chàng trai bôn ba mang theo khát vọng cống hiến - Ảnh 3.

Văn Lâm bền bỉ mỗi ngày để có thể cống hiến nhiều hơn cho bóng đá Việt Nam.Ảnh: Nguyễn Khải/MerryLand Quy Nhơn Bình Định

Với một cầu thủ luôn cháy trong mình đam mê và khát vọng cống hiến như Văn Lâm thì dù giải thưởng có to lớn như thế nào, thành công vang dội bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng sẽ không thoả mãn. Danh hiệu hay giải thưởng cũng sẽ tiếp thêm sức mạnh để Lâm tiếp tục cố gắng để có thể cống hiến, đóng góp nhiều hơn nữa cho bóng đá nước nhà.

Chức vô địch AFF Cup với đội tuyển Việt Nam đã có, Quả bóng đồng Việt Nam cũng vừa được trao, giờ danh hiệu mà thủ môn Đặng Văn Lâm mong muốn chính là chức vô địch V-League cùng đội bóng chủ quản của mình.

Đặng Văn Lâm

Sinh ngày 13/8/1993 tại Moscow (Nga)

Cha Đặng Văn Sơn. Mẹ Jukova Olga

Cao 1m88. Nặng 87kg

Hiện là thủ môn đội tuyển Việt Nam và CLB MerryLand Quy Nhơn Bình Định

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm