PVF chuyển giao cho chủ mới: Tất cả vẫn ở chế độ chờ!

03/02/2021 07:04 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, việc PVF được chuyển giao cho Tập đoàn Văn Lang có thể coi là một tín hiệu tích cực nhưng mọi thứ vẫn cần chờ thời gian để rõ ràng hơn.

Vingroup chuyển giao PVF cho Tập đoàn giáo dục Văn Lang

Vingroup chuyển giao PVF cho Tập đoàn giáo dục Văn Lang

Ngày 2/2/2021, Tập đoàn Vingroup công bố trao tặng toàn bộ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang. Thời gian chuyển giao sẽ diễn ra từ ngày 2/2/2021 đến ngày 1/3/2021.

Hôm qua (2/2), Tập đoàn giáo dục Văn Lang đã chính thức công bố tiếp quản Quỹ đầu tư bóng đá trẻ PVF. Đây có thể được coi là bước đi đã được tính toán từ trước nhằm tập trung nguồn lực toàn bộ cho lĩnh vực công nghệ và công nghiệp của Vingroup.

Về phía đơn vị chủ quản mới Tập đoàn giáo dục Văn Lang, nước đi này như một lời khẳng định về tham vọng và khát khao làm bóng đá từ nền móng đào tạo trẻ, lâu dài. Những ông chủ mới của PVF cũng không phải lo lắng quá nhiều về đầu ra khi đang sở hữu trong tay CLB Sài Gòn.

Dù vậy, mục đích thực sự, cách vận hành và tương lai của Quỹ đầu tư bóng đá trẻ PVF khi được chuyển giao vẫn còn cần rất nhiều thời gian để sáng tỏ. Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương chia sẻ: "Đây có thể được coi là một tín hiệu rất mừng cho bóng đá trẻ và bóng đá Việt Nam khi có thêm một đơn vị, Tập đoàn lớn đầu tư vào lĩnh vực này.

Trước mắt thì lợi ích sẽ thuộc về bóng đá Việt Nam khi một Trung tâm bóng đá lớn như PVF tiếp tục được duy trì, phát triển bởi những ông chủ mới. Về việc họ sẽ sử dụng, triển khai và hoạt động PVF ra sao thì vẫn cần thời gian để có thể thấy rõ được.

Bóng đá hôm nay, tin bóng đá, Vingroup, chuyển giao PVF, Vingroup bán PVF, Vingroup tặng PVF, Văn Lang, Sài Gòn FC, bán PVF, mua PVF, Vingroup bán lò PVF
Cơ ngơi vật chất của PVF được xếp vào hàng số một trong các lò đào tạo bóng đá trẻ ở Việt Nam. Ảnh: Đức Tuấn

Những chuyên gia ngoại của PVF hiện tại không biết có được giữ lại hay không? Hoặc họ sẽ bị thay thế bởi những chuyên gia người Nhật. Có thể những nhà đầu tư này sẽ vẫn duy trì phương thức hoạt động, cách vận hành của PVF như trước.

Có chăng là họ sẽ ưu ái về phần đầu ra cho Sài Gòn hơn thôi. Trong trường hợp tất cả để phục vụ cho CLB bóng đá Sài Gòn thì đây cũng là điều rất tốt cho thấy tham vọng của họ ở lĩnh vực đào tạo bóng đá trẻ. Thực tế thì đội bóng này cũng đang cần khâu đào tạo trẻ.

Tuy nhiên thì tất cả vẫn ở chế độ chờ. Chúng ta chờ xem Tập đoàn giáo dục Văn Lang sẽ hoạt động và vận hành nó ra sao. Còn với cá nhân tôi, đây rõ ràng là một tín hiệu mừng cho bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá trẻ, công tác đào tạo trẻ nói riêng".

Được biết, trong một thời gian dài trước đó, các lứa U và đội trẻ của CLB bóng đá Sài Gòn đều được mượn từ các lớp, Trung tâm năng khiếu để tham dự các giải U15, U17, U19 và U21 quốc gia. Tại giải bóng đá Cúp QG U17 tổ chức ở chính PVF, U17 Sài Gòn thực chất được mượn từ lớp năng khiếu bóng đá TP.HCM.

Trong một thời gian dài, CLB bóng đá Sài Gòn cũng chưa tìm được địa điểm làm đại bản doanh, trung tâm tập luyện của mình tại TP.HCM. Cách đây không lâu, đội bóng áo hồng được cho rằng đã đạt được thỏa thuận chuyển giao lại Trung tâm Thành Long, nhưng đã đổ bể phút cuối.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm