Prince sẽ trình làng album mới vào tháng 9

26/08/2014 14:58 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Prince, biểu tượng nhạc pop nổi tiếng một thời của nước Mỹ, sẽ ra mắt album Art Official Age vào 30/09 tới.

Prince ra album mới sau khi đạt được thỏa thuận với hãng Warner Bros vào tháng 4 vừa qua, trong đó ca sĩ được quản lý bản quyền các nhạc phẩm trong đó. Art Official Age được miêu tả như sự pha trộn giữa "nhạc soul, R&B và nhạc funk". 

Warner Bros là công ty phát hành đĩa hát mà Prince đã hợp tác từ 1978 đến giữa thập kỉ 90. Thông qua Warner, Prince đã phát hành những dự án chủ chốt như Purple Rain, 1999, Diamonds and Pearls Around the World in a Day.

Sau đó hoạt động hợp tác đổ vỡ do xảy ra bất đồng liên quan đến bản quyền âm nhạc. Chia tay Warner, Prince bắt đầu tự phát hành nhạc vào năm 1996 qua mạng internet và đạt được thỏa thuận mới với các công ty đĩa hát Arista và Columbia, nơi anh nhìn thấy sự trở lại của mình bằng việc giành giải Grammy Musicology vào năm 2004.


Đĩa nhạc Art Official Age sắp được ra mắt

Ngoài Art Official Age, Prince còn thực hiện album PlectrumElectrum cùng ban nhạc nữ 3RDEYEGIRL gồm cây guitar Donna Grantis, tay trống Hannah Ford Welton và bass Ida Nielsen. Album sẽ được phát hành vào 30/9 tới. Cả 2 album đều có thể đặt mua trước.

Prince và bộ ba này đã trình diễn tại châu Âu năm nay trong khuôn khổ tour Hit & Run.

Vân Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm