Prince đột tử khiến nhà xuất bản lao đao vì cuốn hồi ký dở dang

27/04/2016 15:29 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ tháng trước, Prince tiết lộ ông sẽ phát hành cuốn hồi ký đầu tiên vào năm 2017, với tựa đề đặt tạm là The Beautiful Ones. Song sau khi ca sĩ đột tử ở tuổi 57, dự án này đang khiến nhà xuất bản Spiegel & Grau lâm vào thế bị động.

Nhà xuất bản Spiegel & Grau, một chi nhánh của Random House, hiện mới có 50 trang bản thảo của ngôi sao quá cố và cho biết họ đã bắt đầu xúc tiến dự án này.

Nhiều khả năng, Prince đã thu âm những ký ức của mình khi ông làm việc với Dan Piepenbring của tờ Paris Review để sau đó sắp đặt thành một bản thảo hoàn chỉnh. Nếu đúng là như vậy thì các biên tập viên của nhà xuất bản sẽ phải mất nhiều thời gian để nghe và soạn các bản thu âm này thành bản thảo.


Huyền thoại âm nhạc Prince

Giờ vấn đề là phải tìm được những bản thu âm đó hoặc nếu không có những bản thu âm như vậy thì nhà xuất bản Spiegel & Grau sẽ làm thế nào để viết được cuốn hồi ký mà không có Prince?

Hồi tháng trước, khi thông báo về dự án này, Giám đốc điều hành của nhà xuất bản Spiegel & Grau, Christopher Jackson, cho biết: “Đã có hàng triệu từ viết về Prince, nhiều cuốn sách và bài báo, tiểu luận và cả những lời phê bình. Tuy nhiên, chúng tôi thật vinh hạnh khi được xuất bản cuốn hồi ký về Prince, trong đó là những phản ánh mạnh mẽ về cuộc đời ông với cách mô tả hết sức sinh động, đầy thơ mộng và dí dỏm vô cùng đặc trưng của ông”.

Hồi tháng 3, tại một màn diễn ở New York, Prince đã tiết lộ về dự án này và nói với khán giả: “Chúng tôi đang bắt đầu từ ký ức đầu tiên của tôi. Spiegel & Grau đã đặt hàng tôi viết hồi ký với một cái giá mà tôi không thể từ chối. Tôi đang tích cực làm việc với Piepenbring. Ông là một nhà phê bình sắc sảo và đó là yếu tố tôi cần. Piepenbring không phải là người chỉ làm theo ý người khác và ông sẽ giúp tôi hoàn tất được cuốn hồi ký này”.

Sau đó, Esther Newberg, đại diện văn học của Prince nói với tờ Wall Street Journal: “Tôi nghĩ đây sẽ là một trong những cuốn hồi ký âm nhạc gây tiếng vang nhất. Giống như Bob Dylan, Prince tự sáng tác các ca khúc của mình, vì vậy ông sẽ viết ra một cuốn sách tuyệt vời”.

Theo một thông cáo báo chí, cuốn hồi ký sẽ “đưa độc giả vào một hành trình độc đáo và đầy chất thơ đi qua cuộc đời và các sản phẩm sáng tạo của ông”.

Theo kế hoạch, cuốn hồi ký gồm nhiều câu chuyện về âm nhạc, gia đình cùng “những người, địa điểm và ý tưởng đã góp phần kích thích sự tưởng tượng đầy sáng tạo của Prince”.

Tuấn Vĩ
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm