Pokémon: Tại sao các trận đấu tranh huy hiệu thường không có khán giả?

30/03/2023 17:05 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Các trận đấu Pokémon tại các nhà thi đấu luôn thu hút được sự chú ý lớn, tuy nhiên chẳng hiểu sao nó vẫn diễn ra không khán giả.

Trong thế giới Pokémon, bộ môn thể thao đối kháng được nhiều người xem nhất chính là các trận đấu Pokémon. Các giải đấu lớn của đại lục, giải đấu vô địch thế giới hay thậm chí là cuộc thi đấu tại địa phương, người xem đến theo dõi cũng là rất nhiều. Dù vậy, chẳng biết vì sao mà cuộc thách đấu tại nhà thi đấu tại lại chẳng mấy khi có khán giả.

photo-1680161701446

Vì một lý do nào đó, các trận đấu thách đấu lấy huy hiệu lại không hề có công chúng tham gia. Các nhà thi đấu hầu như đều có khán đài hoặc chí ít chỗ đứng cho người xem để họ có thể theo dõi. Dù vậy, hầu hết các cuộc đấu của Ash với các thủ lĩnh đều chỉ có người xem là... bạn cậu ta. Ngoại trừ vùng Galar thật sự coi việc thách đấu huy hiệu là một sự kiện dành cho công chúng, các đại lục khác vẫn chưa hề tiến hành điều này. Đây rõ ràng là một dấu hỏi lớn khiến cho mọi người xem tò mò: Vì lý do gì đến bây giờ, các cuộc thách đấu huy hiệu vẫn chưa mở cửa cho người xem thông thường?

Tại sao lại không có khán giả trong các trận chiến tại nhà thi đấu?

photo-1680161692612

Một lý do cơ bản nhất cho việc không khán giả là việc kẻ thách đấu có thể toàn tâm toàn ý 100% vào trận chiến. Việc khán giả ủng hộ, phản đối hay thậm chí lên tiếng sẽ khiến cho nhân vật chính sẽ bị mất tập trung. Rất nhiều huấn luyện viên Pokémon cần quan sát và nghe rõ từng động thái của đối thủ, việc gặp phải những thứ ồn ào sẽ khiến họ không đưa ra mệnh lệnh chính xác.

Ash đã từng trải nghiệm việc này khi thi đấu tại nhà thi đấu Virbank. Cậu ta đã phải rất tập trung tinh thần trước khán đài sôi sục và âm nhạc bùng cháy cua Roxie. Mặc dù phản ứng của người xem là một thứ rất được ủng hộ tại vùng Galar, nhưng với những người cần chú ý khi thi đấu chắc chắn sẽ cảm thấy phiền toái bởi nó chưa chắc đã đem lại lợi thế gì cho họ.

photo-1680163162362

Đó là còn chưa kể tới việc đám đông không thích kẻ thách đấu và thích ủng hộ những thủ lĩnh nhà thi đấu của họ hơn. Với lợi thế sân nhà và sự cổ vũ của người thân quen, các huấn luyện viên này sẽ có thêm lợi thế tinh thần. Điển hình là trận đánh với Brock, thủ lĩnh tại thành phố Pewter, Ash đã bị mất lợi thế khá nhiều bởi người xem là các em của Brock.

Việc thách đấu lấy huy hiệu rõ ràng không phải giống như trận đấu bóng có sân khách - sân nhà, mà chỉ đơn giản là một kẻ từ phương xa tới để thách thức chủ nhà, nên việc giữ cho mọi thứ cân bằng sẽ giúp cho những kẻ thách đấu có được phần nào lợi thế trở lại. Thêm nữa, khán giả cũng hoàn toàn có thể là những kẻ mang chất hooligan như đội Yell tại vùng Galar, những kẻ chỉ phá phách và tạo ra phiền phức thay vì cổ vũ cho 1 trong 2 bên.

Cuối cùng, việc thủ lĩnh nhà thi đấu cho phép người xem được vào sân theo dõi hay không còn là quyền của họ. Một số thủ lĩnh như Elesa hay các thủ lĩnh tại vùng Galar chắc chắn sẽ thích có khán giả và khuấy động người xem khi họ được thách đấu. Dù vậy, một số huấn luyện viên già dặn như Blaine hay Brawly chắc hẳn sẽ thích những trận chiến không có người theo dõi hơn. Rõ ràng, việc chọn có hay không khán giả là quyền của các thủ lĩnh, nên mọi thứ cũng cần tuân theo họ.

Việc có khán giả theo dõi sẽ ảnh hưởng gì tới lợi ích?

photo-1680160783717

Có cả tá bất lợi khi có người xem tới thi đấu Pokémon, nhưng lợi ích thì cũng chẳng hề kém chút nào. Các trận chiến Pokémon, giống như các cuộc thi đấu thể thao khác, chắc chắn là thứ hấp dẫn nhất với mọi người xem. Chắc chắn rằng trong mỗi lần có người tới thách đấu tại nhà thi đấu thì lại có cả tá người tới xem. Cũng giống với thể thao, việc bán vé xem đem về rất nhiều lợi nhuận cho nhà thi đấu.

Bên cạnh đó, việc có người theo dõi làm đúng là có mất tập trung kẻ thách đấu thật, nhưng đó không phải vấn đề. Những huấn luyện viên khi thi đấu tại các giải đấu lớn cũng sẽ phải đối đầu với nhiều người xem đấy thôi? Có áp lực thật, nhưng việc có nhiều người xem các trận đấu chắc chắn sẽ đem lại lợi ích trong thời gian dài.

Nếu như đại lục Galar có thể biến những cuộc thách đấu gym thành một môn thể thao, thì các rõ ràng các đại lục khác cũng có thể làm điều này. Việc này không chỉ đem đến lợi ích cho nhà thi đấu nói riêng và cả việc thi đấu Pokémon nói chung. Rõ ràng, các nhà thi đấu nên mở cửa cho công chúng xem mọi thứ sẽ như thế nào trong tương lai.


DS (Theo CBR)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm