Pokémon: Tại sao Ash Ketchum không đi tìm cha mình sau khi đã vô địch thế giới?

01/03/2023 16:01 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Sau khi Ash trở thành nhà vô địch thế giới, cậu ta vẫn còn một điều cuối cùng mà cậu ấy có thể thực hiện - đi tìm người cha của mình.

Sau 2 thập kỷ nay đây mai đó, chinh chiến mọi nhà thi đấu cũng như mọi giải đấu, Ash cuối cùng cũng chạm vào ước mơ của mình - chức vô địch thế giới. Vậy là coi như giấc mộng của cậu ấy đã được hoàn thành. Tuy nhiên, một trong những mục đích khác của cậu ấy khi đi phiêu lưu vẫn chưa được thực hiện - người cha đã 'mất hút' từ rất lâu của mình.

photo-1677565730397

Một trong những bí ẩn kéo dài lớn nhất của loạt phim là danh tính của cha Ash, điều vẫn chưa được biết cho tới tận hiện tại. Ash chẳng còn mục tiêu gì khác, vậy thì bây giờ chẳng phải thời điểm hợp lý để Ash tìm tới cha mình hay sao? Người mẹ của Ash là một người rất tuyệt vời, vậy tại sao danh tính của cha cậu ta lại bí hiểm đến vậy? 

Còn lại gì cho Ash cần làm sau khi đã hoàn thành ước nguyện?

photo-1677565725657

Ngay từ ban đầu, mục tiêu tối thượng của Ash đã luôn là trở thành một bậc thầy Pokémon. Ở cái kết của Sun & Moon, Ash đã chính thức có được chứa vô địch đầu tiên khi lên ngôi ở vùng Alola. Tuy nhiên, đó chưa phải là cái kết cuối cùng. Khi sang tới Pokémon Journeys, Ash đã tìm tới thử thách mới và lên ngôi vô địch thế giới. Đây cũng là đỉnh cao nhất mà một huấn luyện viên Pokémon có thể làm được.

Điều đó nói lên rằng, thế giới hoạt hình Pokémon rất rộng lớn và vẫn nhiều tuyến cốt truyện khác có thể dùng khi các tựa game vẫn rất rộng lớn. Ash có thể đã đạt được mục tiêu chính của mình, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm cho người huấn luyện đầy mộng mơ và tham vọng như cậu ta. 

Cuối cùng, điều thú vị nhất là chứng kiến việc Ash trưởng thành và bắt đầu đến với những định hướng nghề nghiệp tương lai sau khi cậu ta lớn lên. Một tuyến cốt truyện tiềm năng khác có thể khai thác là việc cậu ấy tiếp tục tìm kiếm người cha bí ẩn của mình, người mà không ai biết đã đi về đâu.  

Pokémon cũng đã có rất nhiều ông bố 'mất hút'

photo-1677565629772

Trong lịch sử anime Pokémon, đã có một vài người cha vắng mặt khi chúng ta nói tới gia đình nhân vật chính rồi chứ không riêng gì Ash Ketchum. Ngoài phần Ruby & Sapphire đưa người cha vào trong cốt truyện chính, gần như nhân vật phụ huynh này mất hút luôn và chả được nhắc tới bao giờ. Thậm chí, cốt truyện của thám tử Pikachu cũng là nhân vật chính trẻ tuổi đi tìm người cha thất lạc. Kể ra, vũ trụ Pokémon còn nên được đặt tên là vũ trụ tìm cha thì sẽ hợp lý hơn. 

Nhân vật người mẹ lại được ưu ái hơn trong các tựa game chính thống. Họ không đóng vai trò chính trong cuộc phiêu lưu, nhưng người mẹ sẽ luôn hỗ trợ bằng nhiều cách khác nhau để giúp đỡ con mình. Với mẹ Ash, bà Delia cũng hay có mặt và thường hay ủng hộ Ash rất nhiều.

Còn cha Ash, đến giờ chúng ta vẫn chưa thấy mặt ông ấy ra sao. Thậm chí, ông ấy chỉ được nhắc tới vài lần chỉ để chứng tỏ Ash không mồ côi cha. Còn ông ta đang đi đâu, làm gì, hay còn sống hay không thì chẳng ai biết cả. 

Vậy Ash gặp bố mình thì mọi chuyện cũng có gì thay đổi hay không?

Pokémon: Tại sao cốt truyện của Ash Ketchum có thể kết thúc khi cậu ta không gặp lại cha mình? - Ảnh 4.

Việc Ash đoàn tụ với người cha bí ẩn của mình có bổ sung thêm điều gì cho câu chuyện của anime không? Ash đã đạt đến trạng thái Nhà vô địch Thế giới, vì vậy tại thời điểm này, cách duy nhất để nhắm mục tiêu cao hơn là đánh bại ai đó với danh hiệu thậm chí còn ấn tượng hơn. Thậm chí, nó còn có thể giúp Ash sánh ngang với phiên bản 'huyền thoại' - nhân vật Red trong manga. 

Vì vậy, trừ khi cha của Ash Ketchum là một nhà huấn luyện đỉnh cao thì mới có lý do để câu chuyện của Ash tiếp tục. Còn không? Vậy thì chẳng có ích gì để tiếp tục theo đuổi người đàn ông bí ẩn này. Hơn nữa, câu chuyện của Ash cũng đã kết thúc và anime cũng chuyển sang phần mới với nhân vật mới, chẳng cần phải cố thêm làm gì. 

DS (Theo CBR)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm