Pokémon: Những điều gì khiến fan tiếc nuối nhất sau khi Ash rời đi?

14/02/2023 16:17 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Sau 25 năm, Ash đã chính thức rời khỏi bộ phim hoạt hình Pokémon và kéo theo hàng loạt điều gây tiếc nuối khác. 

1. Sự nuối tiếc cho Goh khi không thể hoàn thành hành trình của mình

photo-1676345291852

Ash đã có vô số người bạn đồng hành trong suốt chuyến phiêu lưu, nhưng Goh lại không giống bất kỳ ai trước đó mà cậu ta đã từng gặp gỡ. Với cái đầu đầy hiểu biết cùng tính cách tham vọng, Goh đặt ra mục tiêu chinh phục tất cả các Pokémon và cuối cùng là bắt được Mew - Pokémon huyền thoại đã tạo cảm hứng cho Ash trở thành bậc thầy Pokémon.

Tiếc là, tham vọng chinh phục tất cả của Goh sẽ không bao giờ thực hiện được, bởi cậu ta chỉ là một nhân vật phụ mà thôi. Dĩ nhiên, Goh vẫn có thể tái xuất trong các phần phim sau này, nhưng khi cậu ta không còn đồng hành với Ash thì mọi thứ cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

2. Gary Oak là một chương quan trọng của Pokémon

photo-1676345278920

Chuyến hành trình của Pokémon của Ash giúp cậu ấy gặp được nhiều bạn bè và cũng nhiều đối thủ. Người để lại ấn tượng sâu đậm nhất ở cả trong game lẫn trong anime với Ash chắc chắn là cái tên đầu tiên mà cậu ta gặp gỡ - Gary Oak. Cháu trai của giáo sư Oak được miêu tả một gã kiêu ngạo nhưng đầy tài năng và luôn đi trước Ash một bước.

Ban đầu, Ash rất ghét Gary nhưng qua thời gian, cả hai đã trở thành bạn bè. Thậm chí, cậu ta còn chính là người tạo cảm hứng cho Ash tới đại lục Johto và Sinnoh hay giới thiệu cho Goh tới với dự án Mew. Gary chắc hẳn sẽ là cái tên đầu tiên được nhiều fan cảm thấy nuối tiếc khi nhắc về các đối thủ của Ash.  

3. Giáo sư Oak là người mà nhiều fan sẽ rất nhớ

photo-1676345269485

Trong các vị giáo sư Pokémon, giáo sư Oak là người quen mặt nhất với các fan. Phiên bản giáo sư trong phim và trong game không khác nhau là mấy, ông đều là người hướng dẫn và đưa ra những chỉ bảo cho cậu ta. Ông giáo sư đã đóng một phần quan trọng trong việc Ash trưởng thành và đi tới ngôi vô địch thế giới.

Nhờ vào việc thường xuyên được lên hình, các fan đã tường tận biết được Oak yêu thích thứ gì, đam mê điều gì. Oak vẫn đem tới nhiều sự hào hứng cho người xem, thế nên ông sẽ luôn được chào mừng nếu như có cơ hội để trở lại trong phần mới.

4. Misty giờ đã có công việc và cũng sẽ không trở lại nữa

photo-1676348623257

Misty là thành viên trong bộ ba gốc, và cũng là người đầu tiên rời đi khỏi nhóm bạn trong anime. Ban đầu, cô nàng gia nhập với Ash sau khi cậu ta ăn trộm xe đạp của cô và Pikachu phá hủy nó sau đó. Misty vốn có ý định đòi Ash đền tiền, nhưng cuối cùng lại chọn phương án chạy trốn khỏi nhà thi đấu Cerulean. Về sau, Misty trở thành một đồng đội đáng tin cậy của Ash, mặc dù cô rất thích gây sự với cậu nhóc này.

Sau giải đấu Johto, Misty đã trở về Cerulean để làm nhiệm vụ huấn luyện viên trưởng của mình. Thỉnh thoảng, cô nàng sẽ gặp lại Ash và điều này làm cho fan rất hào hứng. Bây giờ, Ash đã chia tay với anime, vậy chẳng có lý do gì để Misty tái xuất nữa. 

5. Ngày chia tay cũng là lúc đội Rocket ra đi

photo-1676348103495

Mỗi khi Ash và nhóm bạn đi tới đâu, đội Rocket sẽ còn theo chân tới đó để tóm Pikachu và những Pokémon xuất hiện trong ngày hôm đó. Mặc dù Jessie, James và Meowth không phải là những kẻ sáng láng hay xuất sắc nhất của đội Rocket, nhưng những chiêu trò của nhóm này trong cuộc đối đầu với Ash đã luôn là 'đặc sản' của bộ phim hoạt hình.

Đôi lúc, đội Rocket sẽ tìm được một chiến thắng. Tuy nhiên, đa phần nhóm này sẽ ăn hành và bị đá bay đến một nơi rất xa. Giờ đây, với việc Ash rời khỏi series Pokémon, nhiều khả năng đội Rocket sẽ rời khỏi cuộc chơi luôn. Đây sẽ là một điều hụt hẫng với rất nhiều người xem, vốn đã rất quen mặt với những kẻ phản diện giỏi tấu hài này. 

6. Pikachu đã luôn là biểu tượng của Pokémon

photo-1676345719218

Kể cả khi bạn không chơi game hay không xem phim hoạt hình, chú chuột điện vẫn luôn là biểu tượng của cả thế giới Pokémon trong suốt hơn 20 năm qua. Pikachu của Ash ở một vị trí cao cao tại thượng, không một Pokémon nào khác có thể thay thế nó được. 

Sau khi Ash lên ngôi vô địch thế giới, vị trí của Pikachu lại càng quan trọng hơn nữa trong lòng các fan. Ash đi đâu, Pikachu sẽ luôn ở đó. Còn nếu Ash chia tay với anime? Nhiều khả năng Pikachu cũng sẽ nói lời tạm biệt. Có thể nói Pikachu sẽ để lại một gánh nặng rất lớn trên vai cho nhân vật chính tiếp theo đảm nhiệm vị trí của nó. 

DS (Theo CBR)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm