Pokémon: Ash học được gì từ những đối thủ sừng sỏ nhất của mình?

05/02/2023 17:21 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu không có sự giúp đỡ từ chính những đối thủ này, Ash có lẽ sẽ không bao giờ có thể chạm tới ước mơ trở thành một bậc thầy Pokémon cho được.

1. Gary Oak 'kích cầu' cho ý chí đáng kinh ngạc của Ash

photo-1675581020694

Trong những đối thủ của Ash Ketchum tại thế giới Pokémon, thật khó để bỏ qua đối thủ đầu tiên - Gary Oak. Về cơ bản, cậu ta là một huấn luyện viên giỏi hơn hẳn Ash, chinh phục mọi huy hiệu sớm hơn Ash. Gary Oak còn thể hiện được ý chí mạnh mẽ không bao giờ sợ hãi và tham vọng chinh phục.

Sự kiêu ngạo của Gary làm cho người xem cảm thấy Ash bị cậu ta 'bắt nạt', chẳng hạn như việc phô trương thành tích của mình trước mặt Ash hay chỉ cười nhạo Ash vì những sai lầm bất cẩn của cậu ta.

Trên thực tế, các fan của Pokémon đều biết rằng Gary là một kẻ kiêu ngạo, tự mãn và có cái tôi lớn. Dù cho cậu ta khá ngang ngược và khó chịu, nhưng chính nhờ Gary mà Ask mà được 'kích cầu' để trở thành một huấn luyện viên tốt hơn, giỏi hơn so với cậu trai cùng đến từ thị trấn Pallet.

2. Paul là phiên bản tương phản của Ash

photo-1675581921849

Paul là một người khá trực diện và lạnh lùng, khi anh ta luôn sẵn sàng chiến đấu và không hề có chút nhân từ nào cả. Điều này hoàn toàn khác với Ash, một con người yêu thương Pokémon và đối xử như bạn bè. Trái ngược với Paul, Ash luôn ủng hộ việc yêu thương và kiên nhẫn với chúng thay vì cách đối xử nhạt nhòa kia.

Cũng bởi vì quá khác nhau về lý tưởng, Ash luôn luôn muốn thi đấu với Paul để chứng tỏ rằng anh ta đã sai. Tuy nhiên, điều này cũng chẳng chứng tỏ được gì cả, bởi Ash đã liên tiếp thua Paul rất nhiều trận.

Sau tất cả, Ash đã hiểu rằng, không phải ai cũng có cách đối nhân xử thế giống nhau. Việc này giúp cho Ash mở mang đầu óc ra nhiều hơn và tiếp cận với những thứ mới mẻ hơn trong chiến đấu mà vẫn giữ được ý chí và niềm tin của bản thân.

3. Gladion dạy cho Ash sự điềm tĩnh

photo-1675581947838

Gladion đóng vai đối thủ của Ash trong chuyến du hành khắp Alola. Không giống phiên bản trong game Pokémon Sun & Moon, Gladion được miêu tả là người nhân hậu và quan tâm đến người khác hơn. Dù vậy, cậu ta vẫn giữ được tính cách cẩn thận và điềm tĩnh. Ash và Gladion có mối quan hệ khá nồng ấm, nhưng cả hai vẫn là đối thủ khi có những sự khác biệt rõ ràng.

Nhờ vào Gladion, Ash đã học được rằng ngay cả bạn bè của mình đôi khi cũng không đồng ý với mình hoàn toàn. Nó nhắc nhở cho cậu ta rằng sẽ luôn phải cẩn thận hơn trong mọi trường hợp. Điều đó không chỉ đúng với các Pokémon cậu ta mà cả bạn bè nữa, tất cả cần tới sự điềm tĩnh và suy xét cẩn thận.

DS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm