Pogba nghỉ 5 tháng, mất luôn World Cup?

28/07/2022 11:07 GMT+7 | Thể thao 360

(Thethaovanhoa.vn) - Paul Pogba sẽ có một cuộc tư vấn chuyên môn để quyết định điều trị chấn thương đầu gối khi anh có thể buộc phải bỏ lỡ World Cup 2022.

Pogba và Di Maria khiến sân tập Juventus trầm trồ

Pogba và Di Maria khiến sân tập Juventus trầm trồ

Vừa đến Juventus, Paul Pogba và Angel di Maria đã khiến các đồng đội trầm trồ trên sân tập.

Cựu cầu thủ của Manchester United được chẩn đoán bị tổn thương sụn chêm bên ở đầu gối phải sau một chấn thương trong buổi tập ở Los Angeles vào tuần trước. Anh dự kiến sẽ phẫu thuật ở Hoa Kỳ, nhưng thay vào đó đã bay trở lại Ý vào thứ Tư.

Theo La Gazzetta dello Sport và Corriere dello Sport, đó là bởi anh cần nhận được tư vấn về những cách khả thi điều trị chấn thương, nhưng cũng có nguy cơ bỏ lỡ World Cup 2022 ở Qatar.

Lựa chọn đầu tiên sẽ là loại bỏ một phần sụn chêm, điều này sẽ khiến Pogba phải nghỉ thi đấu trong 40-60 ngày. Tuy nhiên, điều này thường được coi là phù hợp hơn với các cầu thủ trẻ hơn, vì nó có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của đầu gối.

Chú thích ảnh
Pogba chấn thương ngay sau khi quay lại Juventus

Lựa chọn khác sẽ là khâu vết thương, nhưng có thể khiến cầu thủ phải ngồi ngoài trong 4 đến 5 tháng. Điều đó có thể đồng nghĩa với việc Pogba sẽ bỏ lỡ World Cup 2022 tại Qatar, diễn ra vào tháng 11 và tháng 12.

Đây là lý do Pogba sẽ tham khảo ý kiến của các nhân viên y tế Pháp cũng như chuyên gia chỉnh hình trước khi đưa ra quyết định.

Phần lớn sẽ phụ thuộc vào mức độ và vị trí của chấn thương. Vấn đề này đã gây khó khăn cho Pogba trong một vài năm, đó là nguyên nhân gây ra rất nhiều chấn thương cơ của anh ở Manchester United.

Thanh Vũ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm