Pogba có thể lỡ World Cup 2022

28/07/2022 15:00 GMT+7 | Juventus

Paul Pogba sẽ phải tiến hành phẫu thuật để chữa chấn thương sụn chêm đầu gối và có khả năng anh sẽ phải dưỡng thương tới đầu năm 2023.

Pogba nghỉ 5 tháng, mất luôn World Cup?

Pogba nghỉ 5 tháng, mất luôn World Cup?

Paul Pogba sẽ có một cuộc tư vấn chuyên môn để quyết định điều trị chấn thương đầu gối khi anh có thể buộc phải bỏ lỡ World Cup 2022.

 

Tuần trước, Paul Pogba đã phải rời sân tập trong nước mắt vì gặp chấn thương sụn chêm đầu gối. Theo dự kiến ban đầu, cầu thủ người Pháp sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 2 tháng nhưng theo La Gazzetta dello Sport, chấn thương của cầu thủ này nặng hơn dự kiến. Đội ngũ y tế của Juventus thậm chí cũng chưa rõ nguyên nhân chấn thương của Pogba.

Pogba sẽ cần phải tiến hành phẫu thuật. Nhiều khả năng anh sẽ thực hiện ngay tại Mỹ thay vì quay trở lại Ý cùng Juventus sau loạt trận giao hữu tiền mùa giải. Nếu tiến hành phẫu thuật, Pogba có thể sẽ phải dưỡng thương khoảng 5 tháng và nghỉ thi đấu hết năm 2022. Điều này đồng nghĩa với việc Pogba sẽ không thể tham dự World Cup 2022 cùng đội tuyển (21/11-18/12).

Một phương án điều trị khác đối với Pogba là loại bỏ phần sụn chêm. Tuy nhiên, phương pháp này có thể ảnh hưởng tới đầu gối và khả năng di chuyển của Pogba. Cầu thủ người Pháp sẽ khó có thể vận động ở cường độ cao liên tục. Phương pháp này sẽ khiến Pogba nghỉ thi đấu 40-60 ngày.

Chú thích ảnh
Pogba có thể bỏ lỡ World Cup 2022 vì chấn thương đầu gối

Chấn thương của Pogba ngoài ra còn có thể ảnh hưởng tới chính sách chuyển nhượng của Juventus. "Lão bà" đã chia tay với Aaron Ramsey sau khi hai bên chấp nhận kết thúc sớm hợp đồng. Họ cũng đang muốn bán Arthur cùng Rabiot nên cần bổ sung lực lượng ở tuyến giữa. Họ đang quan tâm Saul và Paredes nhưng đây đều là những cái tên này không phải để thay thế Pogba. Do đó, Juventus có thể sẽ đưa thêm về tân binh nữa để thay thế ngắn hạn cho Pogba thời gian tới.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm