Pique tạo ra chia rẽ trong phòng thay đồ Barcelona

22/10/2020 08:57 GMT+7 | Barcelona

Quyết định gia hạn hợp đồng với Barcelona của Gerard Pique vô tình đã tạo ra sự chia rẽ không đáng có trong phòng thay đồ của CLB.

Barcelona chấp nhận chia tay Messi vào Hè năm sau

Barcelona chấp nhận chia tay Messi vào Hè năm sau

Barcelona đã buông tay trong việc níu kéo Messi và chấp nhận để cầu thủ người Argentina ra đi vào Hè năm sau, khi anh đáo hạn hợp đồng.

 

Hôm thứ Ba 20/10, Barcelona thông báo gia hạn hợp đồng với 4 cầu thủ gồm: Gerard Pique, Marc-Andre ter Stegen, Frenkie de Jong và Clement Lenglet. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây chính là thỏa thuận cắt giảm lương 25% do chủ tịch Josep Bartomeu đề xuất với các cầu thủ Barcelona.

Hồi tháng Hai, các cầu thủ Barcelona đã đồng ý cắt giảm 70% lương để giúp CLB vượt qua giai đoạn khó khăn của CLB. Tháng trước, đội chủ sân thông báo khoản thua lỗ 88 triệu bảng. Điều này khiến chủ tịch Josep Bartomeu tiếp tục mong muốn các cầu thủ cắt giảm 25% lương. Đổi lại, họ sẽ nhận được mức lương tốt hơn trong khoảng thời gian cuối của hợp đồng.

Thủ môn Ter Stegen và De Jong đã từ chối ký vào bản thỏa thuận với Barcelona. Trong khi đó, Pique đã ký vào thỏa thuận. Điều này không chỉ đi ngược lại với những lời cầu thủ này từng nói sau trận thua 2-8 trước Bayern Munich mà thậm chí còn gây chia rẽ trong phòng thay đồ Barcelona.

Pique, Barcelona, Pique gia hạn hợp đồng, Pique gây chia rẽ trong phòng thay đồ, Barcelona khủng hoảng, Barca, chủ tịch Barcelona, Bartomeu, bóng đá Tây Ban Nha, La Liga
Stegen và De Jong từ chối giảm lương

“Chúng tôi đã chạm đáy nỗi đau, nếu tôi phải ra đi để nhường chỗ cho người mới thì tôi sẽ rời khỏi đây. Chúng tôi đã không thể cạnh tranh được ở Cúp châu Âu hay giải VĐQG. Mọi thứ không thể bị che giấu mãi được nữa. Đây là một sự nhục nhã không hơn không kém và không phải lần đầu hay lần thứ hai. Đội bóng này cần thay đổi mọi thứ”, trung vệ người Tây Ban Nha bày tỏ.

Ngụ ý Pique muốn nhắm tới cải tổ liên quan tới vị trí của chủ tịch Josep Bartomeu. Tuy nhiên, với quyết định gia hạn hợp đồng và đồng ý thỏa thuận giảm lương, Pique dường đã quên mất anh từng phát biểu như thế nào. Các đồng đội không hiểu Pique đang ở phe nào nữa.

Ngoài ra, Gerard Pique trước đây vốn là người rất hoạt ngôn trên mạng xã hội nhưng giờ đây anh cũng rất kín tiếng. Tuyển thủ Tây Ban Nha không có bất kỳ bình luận nào về ý định ra đi của Messi hay sự chia tay của Suarez cho tới nay. Chính điều này khiến sự chia cắt trong nội bộ Barca càng diễn ra mạnh mẽ hơn. Họ dường như không còn một thủ lĩnh đúng nghĩa nữa.

Pique, Barcelona, Pique gia hạn hợp đồng, Pique gây chia rẽ trong phòng thay đồ, Barcelona khủng hoảng, Barca, chủ tịch Barcelona, Bartomeu, bóng đá Tây Ban Nha, La Liga
Pique dường như đang gây ra những chia sẽ trong phòng thay đồ Barcelona

Việc giảm lương thực tế không phải vấn đề quá to tát. Tuy nhiên, thỏa thuận này sẽ khiến người kế nhiệm ông Bartomeu gặp rất nhiều khó khăn. Với những sóng gió trong nhiệm kỳ của mình, ông Bartomeu gần như không có cơ hội tái đắc cử. Hơn nữa, việc từ chối đề nghị của ông Bartomeu cũng là cách các cầu thủ bày tỏ thái độ của mình.

 

 

Theo tờ Marca phân tích, đây là chiến thuật "chia để trị" đến từ ban lãnh đạo của Barcelona đối với từng cá nhân của CLB. Những vết nứt trong phòng thay đồ ngày càng trở nên rõ rệt hơn.

Kể từ khi Messi tuyên bố mong muốn ra đi, phòng thay đồ của Barcelona đã trở nên rất im ắng. Trong việc Barcelona phũ phàng "đuổi" Luis Suarez ra đi, duy chỉ có Messi lên tiếng. Tất cả cầu thủ khác đều im lặng. Tất cả cho thấy, phòng thay đồ Barcelona dù có im lặng những ẩn sâu là sóng ngầm gầm thét.

 

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm