Pique: 'Có gan thì mang trung vệ hay nhất về đây, anh ta sẽ dự bị'

14/06/2022 22:13 GMT+7 | Barcelona

Xavi nói với Gerard Pique là anh này không còn nằm trong các kế hoạch của mình ở Barca và có thể ra đi. Pique quyết ở lại, tập hăng say và thách thức Chủ tịch Barca.

Gerard Pique bất ngờ bị Xavi thẳng tay loại bỏ ở Barca

Gerard Pique bất ngờ bị Xavi thẳng tay loại bỏ ở Barca

HLV Xavi nói với Gerard Pique là anh này không còn nằm trong các kế hoạch của mình ở Barca và có thể ra đi.

Thông điệp của Xavi đối với Pique được đưa ra cách nay 2 tuần, trước cả khi chuyện Pique chia tay với Shakira được công bố. Xavi được cho là không hài lòng với việc Pique quá quan tâm tới những chuyện ngoài sân cỏ mà xao nhãng chuyên môn.

Đáp lại, Pique cam đoan sẽ gạt mọi chuyện bên ngoài sân cỏ sang một bên để toàn tâm toàn ý cho bóng đá.

Pique chỉ trích Chủ tịch Barca Laporta vì ông này bóng gió rằng CLB cần chiêu mộ một trung vệ hàng đầu. Pique khẳng định anh sẽ là lựa chọn số 1 của Xavi bất chấp Xavi đã nói thẳng với đồng đội cũ là nên rời Barca.

Chú thích ảnh
Gerard Pique quyết ở lại Barca và chứng tỏ mình với HLV Xavi

“Tôi sẽ đá chính. Nếu ông có gan thì cứ mang trung vệ giỏi nhất thế giới về Barca. Anh ta sẽ dự bị cho tôi”, Pique nói như thách thức Chủ tịch Laporta.

Lãnh đạo Barca hi vọng Pique sẽ rút lui trong danh dự vào Hè này như Carles Puyol đã làm trước đó nhưng trung vệ 35 tuổi lại muốn chứng tỏ rằng ngay cả ở tuổi này anh vẫn là lựa chọn số 1 của Xavi mùa tới.

Để chứng tỏ quyết tâm lấy lại phong độ của mình, sáng nào cũng cứ 9 giờ là Pique có mặt ở sân tập của Barca để hồi phục. Trung vệ kỳ cựu đang tập luyện cật lực để phục hồi chấn thương háng vốn khiến anh phải nghỉ đấu vào cuối mùa giải 2021-2022.

Pique cũng quyết tâm lấy lại thể lực tốt nhất để cạnh tranh với bất cứ trung vệ tân binh nào mà Barca chiêu mộ.

Không chỉ tập luyện hăng say, Pique cũng quyết định rút khỏi các hoạt động kinh doanh, tránh xa mạng xã hội để có thể tập trung tuyệt đối cho bóng đá trước thềm mùa giải mới.

Bất chấp những nỗ lực rất nghiêm túc và quyết tâm lấy lại phong độ cũng như thể lực rất rõ ràng của Gerard Pique, tờ Sport vẫn cho rằng như thế vẫn không đủ đảm bảo cho trung vệ 35 tuổi có suất đá chính trong đội hình của Xavi mùa tới.

Xavi muốn xây dựng đội bóng dựa trên một hậu vệ ông có thể tin tưởng nhưng ông cho rằng Pique không thể đáp ứng được kỳ vọng dù đã có một sự nghiệp chói sáng ở Barca.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm