Pianist Tuấn Nam đưa Nam Jazz Night 'nam tiến'

30/09/2020 21:37 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thành công của đêm Fusion Jazz Concert tối 16/8 tại Hà Nội,  pianist Tuấn Nam tiếp tục đưa Nam Jazz Night “nam tiến” vào tối 18/10 tại Nhà hát lớn thành phố Hồ Chí Minh, hứa hẹn tạo nên một sân chơi “Fusion- không khoảng cách” cho Jazz Việt.

Hai đêm diễn 'khát khao jazz' của pianist Tuấn Nam

Hai đêm diễn 'khát khao jazz' của pianist Tuấn Nam

Sau 10 năm gắn bó với ban nhạc Anh Em, pianist Tuấn Nam đã quyết định đi con đường riêng với vai trò là nghệ sĩ nhạc jazz và nhà sản xuất. Để đánh dấu cho sự kiện bước ngoặt này, anh thực hiện hai đêm Tuấn Nam Jazz tại Nhà hát Lớn Hà Nội (15/08) và Nhà hát Thành phố Hồ Chính Minh (23/08).

Nếu đêm nhạc ở Hà Nội là cuộc chơi không "thoả hiệp” khi đánh dấu sự trở về đúng nghĩa trái tim của pianist Tuấn Nam bên cạnh cặp đôi nghệ sỹ Quyền Văn Minh - Quyền Thiện Đắc, các ca sỹ Tùng Dương- Hà Lê, Thuỷ Bùi thì đêm “nam tiến” với sự xuất hiện của Soobin Hoàng Sơn, Hà Lê, Lê Hiếu, Đinh Hương, Dương Hoàng Yến sẽ là một sân chơi không khoảnh cách.

Trong vai trò Giám đốc âm nhạc của đêm Fusion Jazz Concert tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tuấn Nam cho rằng việc mời những gương mặt ca sỹ trẻ, lạ mà quen trong đêm “nam tiến” xuất phát từ mong muốn mang tới phong vị mới so với đêm diễn tại Hà Nội.

Pianist Tuấn Nam và nghệ sĩ Quyền Văn Minh trong đêm Nam Jazz Night tại Hà Nội
Pianist Tuấn Nam và nghệ sĩ Quyền Văn Minh trong đêm Nam Jazz Night tại Hà Nội

"Sự táo bạo này sẽ mở đường và dẫn lối để jazz chảy trong lòng các dòng nhạc khác, giúp khán giả đón nhận dễ dàng hơn.  Đó là những khúc quanh tôn vinh vẻ đẹp của âm nhạc Việt Nam qua những bản hoà âm mang đậm chất jazz cùng những giọng hát giàu cảm xúc, được khoác tấm áo mới mang tinh thần Jazz." - anh chia sẻ.

Trong khi đó, giám đốc sản xuất của chuỗi chương trình Phạm Quốc Cường cho hay, đêm nhạc thứ 2 thuộc chuỗi Nam Jazz Night được thực hiện không ngoài mục đích nối dài sức sống và khát vọng phổ cập jazz một cách mạnh mẽ trong thị trường âm nhạc Việt Nam.

"Với đêm Fusion Jazz Concert diễn ra tại Hà Nội, chúng tôi đã chứng minh jazz không quá xa vời và nặng nề với công chúng yêu nhạc. 

Điều chúng tôi tiếp tục làm trong đêm nhạc diễn ra hôm 18/10 tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ nối dài sự quen thuộc, gần gũi mà jazz đã và đang đem lại cho người nghe.

Và chính sự góp mặt đông đảo của các ca sĩ lần này đã không chỉ để chương trình "phá bỏ" những khoảng cách mà còn giúp Nam Jazz Night thực hiện khát vọng mở lối để dòng nhạc jazz phát triển, trở thành dòng nhạc đại chúng ở Việt Nam"- đạo diễn chương trình cho hay.

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm