Phút 90 nghẹt thở của Hà Minh Thành

26/09/2014 05:53 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu như ngày 24/9 Hà Minh Thành không trọn vẹn niềm vui khi bị loại khỏi vòng chung kết dù đoạt HCĐ đồng đội, thì hôm qua, xạ thủ này đã lấy lại niềm vui bởi đã đoạt tấm HCĐ ở “phút 90”.

Sáng qua, xạ thủ Hà Minh Thành đã đã bước vào thi đấu chung kết ở nội dung 25m súng ngắn tiêu chuẩn nam. Ở nội dung này, các xạ thủ phải bắn 3 tốc độ: 150’  (mỗi tốc độ 20 viên), 20’ và 10’. Như chúng tôi đã thông tin, ở ngày thi đấu trước đó, Minh Thành dù đoạt HCĐ đồng đội  25m súng ngắn tiêu chuẩn nam, nhưng anh đã bị loại khỏi vòng chung kết nội dung mà vốn Thành được đặt nhiều kỳ vọng và tâm huyết.

Gạt qua những nỗi buồn, Hà Minh Thành đã bước vào bục bắn với tâm trạng tự tin. Cuộc đua diễn ra gay cấn khi Thành nhanh chóng bị đẩy khỏi top 4. Thế nhưng, Minh Thành vẫn tập trung và phấn đấu từng viên một.

Đến 3 loạt bắn của 10’, xạ thủ Ấn Độ vẫn đứng trên Minh Thành. Xuất thần  ở loạt cuối, xạ thủ Việt Nam đã bắn được 47 điểm, vượt qua VĐV Ấn Độ để giành tấm HCĐ ngoạn mục với  571 điểm. Dẫn đầu cuộc thi để giành HCV là Feng Ding (Trung Quốc) với 577 điểm. Xếp thứ 3 là VĐV Hàn Quốc.

Ngay sau khi giành huy chương, Hà Minh Thành cho biết: “Sau khi không lọt được vào vòng chung kết hôm trước, tối về tôi rất buồn. Thầy cô và đồng đội động viên rất nhiều. Và rồi, tôi xác định là hãy gạt qua những suy nghĩ cá nhân, lúc này tất cả cho màu cờ sắc áo. Tôi khá thoải mái khi bước vào thi đấu. Dù khó khăn trước đối thủ mạnh nhưng tôi không ngán ngại để tập trung cao nhất. Hôm nay tôi đã được may mắn ủng hộ”.

Hôm nay, mọi tâm điểm của môn bắn súng sẽ đổ dồn vào niềm hy vọng vàng mang tên Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 25m súng ngắn ổ quay. Nhà vô địch thế giới nội dung này cho biết: “Tôi nghĩ sẽ rất khó khăn để đoạt tấm HCV bởi các đối thủ quá mạnh, tôi cũng không nắm rõ thực lực họ nhưng nhìn thấy nhiều gương mặt trẻ. Tôi sẽ bước vào thi đấu với tâm trạng thoải mái nhất. Tôi sẽ cố gắng hết sức, còn thành công hay không lại còn phụ thuộc vào may mắn”.

H.Q
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm