Phương Thúy nhớ ông bà tổ tiên trong MV Cúc vạn thọ

24/01/2017 16:01 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Là một trong những nghệ sĩ ra sản phẩm Xuân vào dịp Tết nhưng sao mai Phương Thúy lại chọn ra mắt một MV không có âm nhạc ồn ào, sôi động, nhiều tiết tấu.

Với những ca từ như “…Tối ba mươi trong nhà ai cũng đều thơm thơm, thơm bông vạn thọ. Trên bàn thờ khói nhang bay bay, mẹ tôi lâm râm cầu khấn. Mong mẹ cầu chúc cho năm nay nhà ai cũng đầu yên lành, xuân vui thái bình” – MV Bông vạn thọ (sáng tác Võ Thiện Thanh) là một câu chuyện đời thường, dung dị nhưng lại vô cùng nồng ấm tình mẫu tử, chưa đựng những thông điệp nhẹ nhàng, ý nghĩa khi Tết đến Xuân về.

Đó là câu chuyện về một cô bé thường xuyên được đến chùa cùng mẹ để cúng dường những bông hoa tươi đẹp lên Ban Tam Bảo. Cho đến một ngày người mẹ đổ bệnh và phép màu đến khi cô bé cùng bông hoa vạn thọ vẫn đến chùa hàng ngày, đã mang tới cho mẹ sức khỏe sự bình an.


Sao mai Phương Thúy

"Vạn thọ, loài hoa mang một cái tên với hàm nghĩa trong sáng, cao quý là cầu mong cho ông bà, cha mẹ được trường thọ. Chữ hiếu trong đạo Phật là nền tảng của đạo đức, gia đình là nền tảng của xã hội. Trong gia đình, chữ hiếu lại là nền tảng để xây dựng hạnh phúc, đem đến sự an vui, an lạc cho tất cả mọi người.

Với ý nghĩa đó, tôi thực hiện MV Bông vạn thọ để có thể chia sẻ cảm nghĩ của mình về đạo hiếu, về Tết cùng mọi người " - sao mai Phương Thúy chia sẻ.

Cũng vì thế, khi thực hiện MV, đạo diễn Phùng Cường cũng là chồng của Phương Thúy đã chọn những tác phẩm về cúc vạn thọ để làm nổi bật lên chữ hiếu làm trọng tâm của MV với thông điệp rất rõ ràng gồm 4 chữ hiếu: Hiếu Dưỡng - Hiếu Tâm - Hiếu Hạnh - Hiếu Đạo.


MV còn có sự tham gia của diễn viên Kim Tân

Đây cũng là sản phẩm thứ 2 của Phương Thúy với chồng của cô, diễn viên Hùng Cường, sau MV Chuyện tình nàng Lọ Lem ra mắt công chúng tháng 11/2016.

Sao Mai Phương Thúy làm nàng 'Lọ lem' Ấn Độ

Sao Mai Phương Thúy làm nàng 'Lọ lem' Ấn Độ

Được chuyển thể từ bộ phim cùng tên, ca khúc Chuyện tình nàng Lọ lem vừa được Sao Mai Phương Thúy ra mắt công chúng bằng một MV đậm chất Ấn Độ.


Trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, Sao mai 2013 Phương Thúy còn cùng chồng còn tham gia một bộ phim hài Tết Làng ế vợ. Trong đó, mỗi người đã vào đúng vai trò của mình: Hùng Cường là diễn viên còn Phương Thúy hát song ca cùng danh hài Chiến Thắng nhạc phẩm Hương tóc mạ non, sáng tác của nhạc sĩ Thanh Sơn trong bộ phim này.

Phim ra mắt từ đầu tháng 1 nhân dịp Tết dương lịch và hiện đang đạt kỷ lục về lượng người xem dành cho phim hài trên YouTube

Cùng đón Tết trong MV "Cúc vạn thọ" của sao mai Phương Thúy:


 Yến Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm