Phương Thanh bị phản ứng khi nói người dân Quảng Ngãi chê nhu yếu phẩm, chờ Thuỷ Tiên cho 10 triệu

30/10/2020 19:14 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Phương Thanh cho biết chị đi từ thiện ở Quảng Ngãi thì bị người dân vứt bỏ nhu yếu phẩm, chỉ chờ Thuỷ Tiên đến cho 10 triệu. Tuy nhiên, bài viết của ca sĩ bị người dân Quảng Ngãi phản ứng quyết liệt.

Công Vinh hộ tống Thuỷ Tiên mang vali tiền ra miền Trung cứu trợ

Công Vinh hộ tống Thuỷ Tiên mang vali tiền ra miền Trung cứu trợ

Thuỷ Tiên có mặt tại Hà Tĩnh để trực tiếp trao tiền cho bà con khắc phục thiệt hại sau bão lũ. Công Vinh hộ tống vợ mang vali tiền cho chuyến cứu trợ khiến cô thấy yên tâm hơn.

Trên mạng xã hội, ca sĩ Phương Thanh đăng tải bài viết về chuyến từ thiện đến đồng bào bị lũ lụt. Giọng ca Trống vắng cho biết đoàn từ thiện của chị đến một làng bị cô lập ở miền núi Quảng Ngãi, "nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh huởng nhẹ, họ không nằm trong vùng lũ cũng canh me (chờ đợi, mong chờ - PV): Đoàn Thuỷ Tiên tới cho tiền kìa, 10 triệu”.

Phương Thanh, Sao Việt từ thiện, Miền Trung lũ lụt, ca sĩ Phương Thanh, Phương Thanh là ai, Phuong Thanh, Thuỷ Tiên, từ thiện, miền Trung bão lũ, miền trung, thuy tien
Bài viết gây tranh cãi của Phương Thanh

Điều này khiến “chị Chanh” bức xúc: “Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy. Tiền đi trước có lợi trước nhưng về hậu sẽ gây ra nhiễu loạn, vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua ngày thức làm đêm cực khổ). Người đang cần thì không có - người không cần thì được phát dư thừa xong đem vứt bỏ. Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời thì mặt trái cũng nổi lên”.

Tuy nhiên, bài viết của Phương Thanh vấp phải sự phản đối quyết liệt từ người dân Quảng Ngãi. Một tài khoản tên Ba Con Gà phản đối: “Đề nghị ca sỹ Phương Thanh đính chính lại bài viết và xin lỗi toàn thể người dân Quảng Ngãi (không phải Quãng Ngãi). Quê tôi vừa trải qua 1 trận bão lịch sử càn quét hết nhà cửa tài sản, nhà nhà bay nóc, sập tường. Là người con sinh ra và lớn lên ở đất mẹ Quảng Ngãi, tôi không thể kìm nỗi nước mắt, tại sao chị đã có lòng đi từ thiện mà lại dùng lời lẽ đanh thép đay nghiến như vậy để tố những người dân đã phải chịu bao khốn khổ như vậy.

Phương Thanh, Sao Việt từ thiện, Miền Trung lũ lụt, ca sĩ Phương Thanh, Phương Thanh là ai, Phuong Thanh, Thuỷ Tiên, từ thiện, miền Trung bão lũ, miền trung, thuy tien
Hàng loạt ý kiến phản đối...
Phương Thanh, Sao Việt từ thiện, Miền Trung lũ lụt, ca sĩ Phương Thanh, Phương Thanh là ai, Phuong Thanh, Thuỷ Tiên, từ thiện, miền Trung bão lũ, miền trung, thuy tien
... bài viết của Phương Thanh

Nơi chị đi cứu trợ là: Xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Tại sao chị lại ghi là “Quảng Ngãi” để cho cộng đồng mạng xúc phạm quê tôi? Dù là Quảng Nam hay Quảng Ngãi hay bất kỳ tỉnh nào đi nữa, thì ở đâu cũng có người này người kia, người dân họ thật thà chất phát, nghe thấy sao thì nói vậy, chị nỡ lòng nào đi chấp từng câu, họ quá khổ rồi. Quê tôi nghèo thật nhưng không tham như chị nói, người buôn ve chai nhặt được tiền trăm triệu còn đi trả lại cho người mất nè. Chạnh lòng!”.

Tài khoản Thiên Trang cũng bình luận: “Gửi chị Thanh. Trước hết, cảm ơn tinh thần hỗ trợ các địa phương vùng lũ của chị. Tuy nhiên, đúng là đúng, sai là sai, không nên đôi co. Chị đã viết sai tên địa phương, ít nhất nên có một cái statust xin lỗi, bởi trước khi chị edit, fanpage 1,6 triệu người này đã có bao nhiêu người đọc được? Chắc hẳn không dưới 1.000 người, 1.000 người này liệu có đọc được cái stt đã edit một cách cẩu thả của chị không?

Vấn đề không phải ở việc chị có nói gì hay không thì cũng không ảnh hưởng đến các mạnh thường quân, đó là chị nghĩ, còn người ta đọc được, người ta sẽ suy nghĩ về người dân Quảng Ngãi như thế nào? Liệu có bị đánh đồng? Fanpage cá nhân, một stt viết chẳng khó là mấy, quan trọng nó thể hiện ở cái tâm và cái tầm.

Hơn thế nữa, chị lại là người của công chúng, chị có được nhiều thứ trong sự nghiệp, chưa hẳn chỉ nhờ tài năng, mà ở đó còn có công chúng ủng hộ. Em thấy ở trường hợp này chị nên xin lỗi và đính chính thông tin. Và cá nhân em khá yêu thích chị, nhưng sau stt với một kiểu đáp trả không hề thiện chí và không chịu nhận lỗi sai của mình cùng câu cú lủng củng, em vô cùng thất vọng. Thân!”.

“Dạ thưa chị Chanh. Chị càng nói chị càng sai mà chị càng nói to. Mọi người đều ở trên bờ nhà mới bay ngói bay tôn, nhà mới sập, chứ người mà ở dưới nước thì chìm hết rồi. Chị rảnh thì đến trung tâm thành phố Quảng Ngãi dạo chơi 1 chuyến xem hoang tàn thế nào.

Dân Quảng Ngãi tụi em không có rảnh mà ngồi đợi chị đến làm từ thiện đâu. Họ đang bận sửa lại mái ấm của họ. Chứ không đợi chị đem tiền đắp lại lỗ hư đó. Ở đây nhà nhà đều bay nóc như nhau. Nên đã làm từ thiện đừng phát ngôn bậy bạ nha chị. Ăn bậy được chứ đừng nói bậy nha chị. Thân gởi. Và cũng mong chị đừng đến Quảng Ngãi. Không ai tiếp chị đâu ạ”, tài khoản Exit Pum bức xúc.

“Người ta đã nghèo khổ gặp hoạn nạn. Nếu ai có lòng tốt thì giúp, dân biết ơn, không thì thôi, chứ dân cũng đâu phải ngồi đó mà ngóng chờ tiền cứu trợ”, tài khoản Lý Quỳnh bình luận.

Tài khoản Ân An tỏ ra giận dữ: “Đã đi từ thiện mà còn không nắm rõ nơi mình đến là ở đâu, người dân bị thiệt hại như thế nào thì tốt nhất là ở nhà đi chị ơi. Quảng Ngãi chưa hề có đoàn từ thiện nào đến chị nhé!

Chị đi ở Đại Phong - Quảng Nam mà chửi Quảng Ngãi? Dân tôi chưa đủ khổ sau bão hay sao? Chị còn gây ra bão để cho mọi người chửi tụi tôi là tham lam vậy chị? Làm từ thiện mà tâm còn sân si, không hoan hỉ vậy thì làm từ thiện chi vậy?”.

Tài khoản Nguyễn Hồng Phượng chia sẻ: “Bao năm nay, năm nào cũng bão lũ, mọi người cũng tự cố gắng mà vượt qua, từ từ rồi mọi việc cũng ổn. Trông chờ gì thùng mì, bao gạo mà bị xúc phạm”.

Hiện sau những ý kiến phản đối gay gắt, Phương Thanh vẫn giữ thái độ im lặng.

An Nhiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm